FPT đồng hành cùng các trường đại học thúc đẩy đổi mới sáng tạo - FPT IS - Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT

FPT đồng hành cùng các trường đại học thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Vừa qua, vòng chung kết cuộc thi “High Tech University Challenge đã diễn ra thành công tại Hà Nội. Đây là sân chơi dành cho sinh viên yêu thích lĩnh vực công nghệ đến từ hai trường Đại học FPT và Đại học VinUniversity, do Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam, Trường Đại học VinUniversity và Trường Đại học FPT lần đầu tiên đồng tổ chức. Đại diện FPT tham dự sự kiện, ông Trần Tuấn Anh – Giám đốc Sản phẩm FPT IS đã có nhiều chia sẻ thiết thực tới các bạn sinh viên trong việc khơi dậy, phát triển và lan tỏa các sáng kiến đổi mới sáng tạo.

Vòng chung kết đã tìm ra ngôi vị Quán quân với giải pháp “Greenie” đến từ đội thi Digital Mavericks. Á quân và hai giải ba lần lượt thuộc về V-Farm, Lucen và 8finity. Đội thi quán quân giành được giải thưởng là một chuyến tham quan Hà Lan với cơ hội tìm hiểu về hệ sinh thái công nghệ cao của Brainport Eindhoven, Hà Lan.

433125927 815232933982967 2834734325310190789 N

Ông Trần Tuấn Anh trao giải cho 4 đội thi.

Chia sẻ về ý nghĩa của cuộc thi, ông Trần Tuấn Anh – Giám đốc Sản phẩm Công ty FPT IS nhận định: “Cuộc thi High Tech University Challenge mở ra cơ hội lớn cho các ý tưởng sáng tạo công nghệ đầy tiềm năng của các bạn sinh viên được phát triển và ứng dụng trong thực tiễn. Cũng như tại FPT, chúng tôi nuôi dưỡng Gene (DNA) sáng tạo trong mỗi CBNV thông qua văn hoá đổi mới và mô hình khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp. Nhờ đó, hơn 200 sản phẩm, dịch vụ Made by FPT được phát triển, đi vào đời sống, kiến tạo hạnh phúc cho hàng triệu người dân. FPT hy vọng có thể tiếp tục chắp cánh cho các ý tưởng công nghệ đột phá vươn cao, vươn xa không chỉ tại thị trường trong nước, mà còn quốc tế”.

433112823 815233050649622 1859367400205246724 N

Ông Trần Tuấn Anh chia sẻ tại cuộc thi.

High Tech University Challenge nhằm tìm kiếm và hỗ trợ những sinh viên trẻ có đam mê khởi nghiệp và mong muốn phát triển các giải pháp công nghệ cao cho các vấn đề thực tiễn của Việt Nam. Cuộc thi đã thu hút 60 đội thi, trải qua các vòng thi đấu cam go. Đây cũng là cơ hội quý giá để các bạn sinh viên trường Đại học FPT và trường Đại học VinUniversity giao lưu, học hỏi và trình bày những ý tưởng khởi nghiệp.

Mỗi đội thi (gồm sinh viên trường Đại học VinUniversity và sinh viên trường Đại học FPT) tham gia trình bày các giải pháp sáng tạo liên quan đến sử dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề hiện nay. Từ 60 đội thi tranh tài, cuộc thi đã lựa chọn được 4 đội thi xuất sắc nhất đến từ hai trường trình bày ý tưởng trước hội đồng giám khảo gồm các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp Việt Nam và Hà Lan.

Điểm thú vị của cuộc thi là các đội thi được trải nghiệm nhiều vòng tuyển lựa chất lượng như vòng Team matching, vòng Mentorship Session để “tân trang” ý tưởng cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp. Đây cũng là cơ hội để sinh viên được kết nối với các chuyên gia, học hỏi từ những góc nhìn đa chiều, từ đó nâng tầm ý tưởng cho dự án mình đang theo đuổi.

Chia sẻ:
Avatar

hanoi

Tin liên quan

IBM Việt Nam và FPT IS song hành cùng Vietcombank tăng tốc chuyển đổi số
Sự kiện - 04/10/2023

IBM Việt Nam và FPT IS song hành cùng Vietcombank tăng tốc chuyển đổi số

Vừa qua, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) phối hợp với IBM Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “DX Tech Talk: Accelerating the Digital...
FPT ghi dấu ấn tại Hội nghị CFO Việt Nam 2023
Sự kiện - 26/11/2023

FPT ghi dấu ấn tại Hội nghị CFO Việt Nam 2023

Ngày 25/11, các lãnh đạo cấp cao đến từ FPT đã tham dự Hội nghị CFO Việt Nam 2023 đã chia sẻ về những lợi ích của công nghệ,...
FPT IS là đối tác Vàng tại Hội nghị Nhân sự lớn nhất năm 2022
Sự kiện - 19/09/2022

FPT IS là đối tác Vàng tại Hội nghị Nhân sự lớn nhất năm 2022

Vào ngày 15/9, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã tham gia Hội nghị Nhân sự Việt Nam 2022 (VNHR Summit 2022) với chủ đề...
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân