Giải pháp kiểm kê khí nhà kính VertZéro tạo báo cáo khí thải

Giải pháp VertZéro

Tăng tốc chuyển đối xanh với giải pháp Carbon Accounting từ FPT IS

Anton Maksimov 5642 Su Qm37iptlcny Unsplash

Nắm bắt cơ hội dẫn đầu cuộc đua Net-Zero

Cùng với doanh nghiệp toàn cầu, các doanh nghiệp Việt Nam đang nỗ lực tìm kiếm những giải pháp sáng tạo để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và đồng thời tạo ra giá trị kinh tế. Cuộc đua Net-Zero không chỉ là một thách thức, mà còn là cơ hội để doanh nghiệp thể hiện cam kết của mình đối với sự phát triển bền vững và hòa nhập vào xu hướng toàn cầu của môi trường kinh doanh xanh.

Doanh nghiệp cần nhanh chóng nghiên cứu về tác động của lượng phát thải do hoạt động kinh doanh sản xuất của mình tạo ra. Sau khi nhận thức được mức độ tác động, doanh nghiệp có thể nhanh chóng lên chiến lược hành động từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh, để lại ấn tượng tốt đối với nhà đầu tư, cổ đông, khách hàng và các bên liên quan.

415781735 400804159032945 6971241902628837893 N

Giải pháp Carbon Accounting VertZéro

Nắm bắt bài toán của doanh nghiệp, kết hợp với đội ngũ chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực công nghệ xanh, FPT IS cung cấp giải pháp kiểm kê khí nhà kính VertZéro. Giải pháp của chúng tôi giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tìm hiểu, nhập cuộc đua Net-Zero toàn cầu. VertZéro số hóa toàn diện quy trình thu thập dữ liệu môi trường, tính toán, quản lý, tạo báo cáo khí thải và theo dõi tiến trình thực hiện cam kết, đảm bảo các quy chuẩn quốc tế.

 • Thực hiện theo Giao thức báo cáo Khí nhà kính (GHG Protocol)
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và quốc gia
 • Phù hợp với IPCC
 • Tích hợp với báo cáo ESG

Năng lực

Hàng nghìn doanh nghiệp đã và đang ứng dụng giải pháp công nghệ từ FPT IS và đồng hành cùng chúng tôi trong chuyển đối xanh và phát triển bền vững.

0 +
Đối tác liên kết
0 /07
Hỗ trợ
0
Khách hàng trên
toàn cầu
0 +
Quốc gia trên
thế giới
0 +
Năm kinh nghiệm
dẫn đầu

Song hành tăng trưởng bền vững

Adele Payman 2oymwufgntg Unsplash Adele Payman 2oymwufgntg Unsplash

Thực hiện theo GHG Protocol

Chúng tôi sử dụng Tiêu chuẩn Doanh nghiệp của Nghị định thư GHG để theo dõi và báo cáo lượng phát thải khí nhà kính trực tiếp và gián tiếp.

Amadej Tauses 0cyrx Jx9o Unsplash Amadej Tauses 0cyrx Jx9o Unsplash

Tuân thủ Tiêu chuẩn quốc tế & quốc gia

Tuân thủ loạt tiêu chuẩn ISO 14064 như ISO 14064-1, ISO 14064-2,… về đo lường, xác minh và báo cáo phát thải khí nhà kính.

Kevin Yudhistira Alloni V14ctpvbntk Unsplash Kevin Yudhistira Alloni V14ctpvbntk Unsplash

Phù hợp với các tiêu chuẩn ngành

Mô phỏng tác động phát thải của các quy trình kinh doanh và tóm tắt toàn diện về lượng phát thải được ghi nhận và dự kiến, đồng thời so sánh với các tiêu chuẩn ngành.

Các tính năng chính

Theo dõi tiến trình của bạn hướng tới Net Zero bằng công cụ tập trung, duy nhất và đảm bảo tính minh bạch dữ liệu cho nhà đầu tư và báo cáo theo quy định.

Vz 1

Liên kế chặt chẽ với mạng lưới các nhà cung cấp để theo dõi và giải quyết lượng khí thải trên toàn bộ chuỗi giá trị.

Vz 2

Mô phỏng tác động phát thải của các quy trình kinh doanh, tổng hợp và tóm tắt toàn diện về lượng phát thải được ghi nhận và đưa ra dự báo cho quản lý, để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Vz 3

Công cụ ước tính thuế carbon sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các khoản khấu trừ thuế để tiết kiệm chi phí tối đa.

Vz 4

Kết nối các doanh nghiệp và cá nhân với nhiều dự án bù đắp lượng carbon được công nhận để giúp họ giảm thiểu lượng khí thải.

Vz 5

VertZéro tăng tốc quản lý phát thải carbon và phát triển bền vững

 • Giao diện trực quan và thu thập dữ liệu dễ dàng

  Ưu tiên trải nghiệm người dùng với giao diện trực quan, dễ dùng. Thu thập dữ liệu thật dễ dàng với nhiều tùy chọn: tải lên kéo thả, trình kết nối dựng sẵn với các ứng dụng phổ biến, API, giảm thiểu nỗ lực thủ công và đảm bảo độ chính xác của dữ liệu.

 • Đặt và theo dõi mục tiêu theo thời gian thực

  Nêu bật các lĩnh vực thành công và xác định chính xác các cơ hội để cải thiện, đảm bảo bạn luôn đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu bền vững và tối đa hóa tác động của mình.

 • Tích hợp liền mạch và báo cáo hợp lý

  Với các chỉ báo hiệu suất bền vững (SPI) phổ biến như GRI, CDP và SASB. Đảm bảo dữ liệu tuân thủ các tiêu chuẩn và khuôn khổ quốc tế, nâng cao độ tin cậy và tính minh bạch cho các nỗ lực phát triển bền vững của bạn

Logo Fis H Full
 • Tối ưu cho Quản lý Scope 3

  Thu thập và ước tính dữ liệu được hỗ trợ bởi AI, điểm chuẩn và thông tin chi tiết theo ngành cụ thể, và tạo báo cáo toàn diện Phạm vi 3 một cách dễ dàng, phù hợp với GRI, CDP và các tiêu chuẩn quốc tế khác

 • Ứng dụng AI hỗ trợ cung cấp Actionable Insights

  Tận dụng AI để cung cấp thông tin chuyên sâu hơn về lượng khí thải carbon của bạn, phân tích xác định các điểm nóng phát thải lớn nhất và dự đoán các xu hướng trong tương lai và rủi ro tiềm ẩn, giúp bạn đưa ra quyết định

Tin tức & Xu hướng

Chuyển đổi xanh - 15/05/2024

Hệ sinh thái số của FPT IS thúc đẩy nông nghiệp bền vững – nông nghiệp tuần hoàn

Nền nông nghiệp Việt Nam đang dần chuyển từ sản xuất truyền thống sang hiện đại, tích cực ứng dụng công nghệ số, hướng tới phát triển bền vững hơn. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi số, chuyển đổi xanh trong ngành nông nghiệp vẫn còn nhiều thách thức....

Chuyển đổi xanh cùng FPT IS

Chuyển đổi số - 19/06/2024

Xu hướng chuyển dịch Kinh tế tuần hoàn ngành dệt may

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến: Khủng hoảng dệt may: Bức tranh ảm đạm Thử thách nối tiếp Hiểu về chuỗi giá trị dệt may Lộ trình kinh tế tuần hoàn theo Chính sách Thỏa...
Img Contact

Tìm hiểu thêm về giải pháp VertZero

  Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân

  Giải pháp kiểm kê khí nhà kính VertZéro tạo báo cáo khí thải