CRM & Customer Experience - FPT IS

Giải pháp CRM & Customer Experience

Nâng tầm trải nghiệm khách hàng với giải pháp công nghệ từ FPT IS

Crm Cx 1

Tăng trưởng bền vững với chiến lược tập trung trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm khách hàng đang dần trở thành yếu tố quan trọng bậc nhất trong chiến lược kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Trong xu hướng hiện nay, hầu hết khách hàng muốn có trải nghiệm “độc lập”, xuyên suốt và đơn giản, điều đó cũng đặt ra nhiều thách thức trong việc thu thập, quản lý và khai thác dữ liệu khách hàng.

Khi doanh nghiệp nắm bắt được chìa khóa quản trị trải nghiệm khách hàng, sẽ mở ra cơ hội đồng hành, nâng cao chất lượng khách hàng và phát triển bền vững.

Crm Cx 2

Nâng tầm trải nghiệm khách hàng không ngắt quãng với giải pháp CRM & CX hợp nhất

Từ kinh nghiệm triển khai hàng loạt các dự án quốc gia, quốc tế lớn và khai thác các “best practices” trong từng ngành, chúng tôi FPT IS, mang đến giải pháp CRM & CX động bộ và toàn diện nhất. Giúp cho doanh nghiệp xây dựng, triển khai chiến lược khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.

  • Xây dựng chân dung số 360 độ về khách hàng
  • Tích hợp liền mạch giữa hệ thống core và các tool inside – outside
  • Dễ dàng tùy biến theo nhu cầu của doanh nghiệp
  • Hỗ trợ tự động hóa thông minh bằng các công cụ AI

Năng lực

Hàng nghìn doanh nghiệp đã và đang ứng dụng giải pháp công nghệ từ FPT IS và đồng hành cùng chúng tôi mang đến trải nghiệm vượt trội cho khách hàng.

0 +
Đối tác liên kết
0 /07
Hỗ trợ
0
Khách hàng trên
toàn cầu
0 +
Quốc gia trên
thế giới
0 +
Năm kinh nghiệm
dẫn đầu

Lợi ích nổi bật

Mang lại những cách tương tác khách hàng mới, thỏa mãn nhu cầu của từng khách hàng.

Sam Moghadam Khamseh Kj241zaoywu Unsplash Sam Moghadam Khamseh Kj241zaoywu Unsplash

Chân dung số 360 độ

Thu thập, quản lý, phân tích dữ liệu, xây dựng chân dung số 360 độ của khách hàng. Giúp doanh nghiệp đưa ra nhưng chiến lược Sales & Marketing hiệu quả.

Katya Ross I4ysi1zwq W Unsplash Katya Ross I4ysi1zwq W Unsplash

Trải nghiệm cá nhân hóa

Ứng dụng các công nghệ tiên tiến AI, Blockchain, AR/VR, Big Data,… và nền tảng Loyalty mang đến cho khách hàng từng trải nghiệm độc đáo theo đúng nhu cầu.

Johan Godinez Ddyryivnzbi Unsplash Johan Godinez Ddyryivnzbi Unsplash

Một trải nghiệm xuyên suốt

Giải pháp tích hợp liền mạch CRM & CX với các hệ thống Core và các công cụ Sales & Marketing của doanh nghiệp, cho trải nghiệm đồng nhất và xuyên suốt.

Các giải pháp tiêu biểu

Phần mền xây dựng trên nền tảng đám mây giúp thu thập, tập hợp và kích hoạt dữ liệu từ đa dạng các nguồn thông tin, từ đó đưa ra các khuyến nghị chiến lược cá nhân hóa, đa kênh, và theo thời gian thực dưới sự hỗ trợ từ các công cụ Gen AI.

Digital Cloud Data Storage Digital Concept. Cloudscape Digital Online Service For Global Network. Database Backup Computer Infrastructure Technology Solution

Nền tảng Loyalty Marketing toàn diện giúp nâng tầm trải nghiệm khách hàng, nuôi dưỡng khách hàng trung thành, giúp tăng trưởng doanh thu bền vững. Nền tảng low-code tiện dụng, giúp giảm thiểu các tác vụ hand-coding và Advanced UX tối ưu trải nghiệm người dùng.

Blake Wisz Te6th1h6bfk Unsplash

Nền tảng giúp kiến tạo, thiết kế, quản trị và phân tích các Marketing campaign, với nhiều công cụ, template sẵn có, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Jason Goodman Vbxyfxlgpjm Unsplash

Giải pháp Thương mại điện tử giúp quản lý mạng lưới (Multi-site), quản lý đa kênh bán hàng (Omni-chanel) cho B2B, quản lý thương mại điện tử B2C, giải pháp bán hàng qua mạng xã hội, tích hợp các giải pháp Loyalty & Promotion, logistic sales from many warehouse/partner, COD, epayment,…

Attractive Businesswoman Holding Meeting

Giải pháp toàn diện, ứng dụng trí thông minh nhân tạo lên doanh nghiệp nhằm gia tăng Doanh thu & Năng suất. Công cụ này giúp tự động hóa các tương tác, cung cấp phản hồi nhanh chóng và chính xác, giảm thiểu thời gian chờ đợi của khách hàng.

Brooke Cagle G1kr4ozfoac Unsplash
Icon15

Thiết kế kiến trúc mở

Thiết kế kiến ​​trúc mở giúp quản lý danh sách thuộc tính và cung cấp một cách linh hoạt, tùy theo nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp và dễ dàng mở rộng hệ thống.Mo

Icon7

Nền tảng Mini CDP linh hoạt

Việc tích hợp với nền tảng CDP cho phép tạo ra sự tương tác đa kênh và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng 1-1 được cá nhân hóa trong thời gian thực.
Icon1

Low-code & No-code

Đơn giản hóa việc vận hành với nền tảng low-code hỗ trợ kéo-thả để xây dựng các process, campaign, và giao diện tối ưu cho trải nghiệm người dùng.

Tin tức & Xu hướng

Chuyển đổi số - 27/04/2024

FPT đồng hành với Đồng Nai trong chuyển đổi số ngành Y tế

Sáng ngày 25/4, FPT đã tham gia Hội thảo Chuyển đổi số ngành Y tế tỉnh Đồng Nai 2024 do Sở Y tế tỉnh Đồng Nai tổ chức với vai trò là nhà tài trợ Kim cương, FPT đã giới thiệu các sản phẩm giải pháp trong chuyển đổi...

Góc nhìn chuyên gia

Bảo mật - 08/05/2024

Dấu hiệu nhận biết email giả mạo (email phishing) và hướng dẫn phòng ngừa, ngăn chặn tấn công Phishing

Tại Việt Nam hiện nay, chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ và toàn diện. Cùng với đó tội phạm công nghệ cao cũng ngày càng gia tăng. Chúng hoạt động một cách tinh vi, có nhiều biến...
Img Contact

Tìm hiểu thêm về giải pháp VertZero

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân

    CRM & Customer Experience - FPT IS