FPT IS chuyển đổi hệ thống Core Leasing cho công ty cho thuê tài chính đầu tiên tại Việt Nam - FPT IS

FPT IS chuyển đổi hệ thống Core Leasing cho công ty cho thuê tài chính đầu tiên tại Việt Nam

Sáng ngày 9/4 vừa qua, FPT IS và Công ty TNHH MTV Cho thuê Tài chính Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank-SBL) ký kết triển khai dự án Core Leasing – FPT.FINEX. Đây là dự án cho thuê tài chính đầu tiên mà FPT IS triển khai cho khách hàng, đồng thời cũng tích hợp thêm các nghiệp vụ cho thuê tài chính khác.

Cụ thể, dự án được cập nhập từ hệ thống SmartBank sang hệ thống mới FPT.FINEX theo 19 phân hệ. Ngoài việc cung cấp giải pháp phần mềm, FPT IS còn cung cấp hạ tầng phần cứng tổng thể cho Sacombank-SBL để đảm bảo hệ thống được đồng bộ và vận hành hiệu quả sau khi đưa vào sử dụng. Từ đó, hệ thống Core sử dụng trong toàn công ty được nâng cấp giúp tăng cao hiệu suất, an toàn bảo mật. Đây cũng là bước khởi điểm để thực hiện hóa mục tiêu phát triển các kênh giao dịch trực tuyến với khách hàng của Sacombank-SBL trong tương lai.

Nghi Thức Ký Kết 1
Sáng ngày 9/4 vừa qua, FPT IS và Công ty TNHH MTV Cho thuê Tài chính Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank-SBL) ký kết triển khai dự án Core Leasing – FPT.FINEX.

Ông Nguyễn Văn Thành – Thành viên Ban Kiểm soát Sacombank đã chia sẻ về quyết định đầu tư hệ thống Core Leasing tại Sacombank-SBL, ông nhấn mạnh Chuyển đổi số là bước đi không thể tránh khỏi trong hoạt động của các doanh nghiệp, đặc biệt là trong ngành ngân hàng. Sacombank-SBL là 1 trong những công ty CTTC hàng đầu tại Việt Nam, việc đầu tư phát triển hệ thống mới sẽ mang lại nhiều cơ hội mới và đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển rộng khắp của Sacombank-SBL trong thời gian tới. Đây là dự án mà Sacombank-SBL đã ấp ủ từ lâu và nay, chúng tôi đã làm được”.

Ông Nguyễn Văn Thành Thành Viên Ban Kiểm Soát Sacombank
Ông Nguyễn Văn Thành – Thành viên Ban Kiểm soát Sacombank đã chia sẻ về quyết định đầu tư hệ thống Core Leasing tại Sacombank-SBL.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lưu Huỳnh – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty SBL chia sẻ “Với tham vọng trở thành công ty cho thuê tài chính hàng đầu tại Việt Nam, có quy mô hoạt động rộng khắp cả nước, Ban lãnh đạo nhận thấy rằng, ngoài yếu tố con người và chi phí hoạt động, công nghệ hệ thống vận hành sẽ là ‘vũ khí’ giúp Sacombank-SBL đạt đến mục tiêu. Việc thay đổi hệ thống cũ, triển khai và đưa Core Leasing vào vận hành đã là mục tiêu mà công ty hướng đến từ lâu. Vì thế, sự kiện ngày hôm nay đánh dấu một bước quan trọng trong hành trình phát triển của chúng tôi, Ban lãnh đạo lẫn toàn thể đội dự án đều rất phấn khích và hạnh phúc”.

Ông Huỳnh cũng nhận định thêm rằng, FPT IS là một trong những đơn vị đầu ngành về phát triển giải pháp phần mềm. Trên thị trường, hiện hầu như chưa có nhà cung cấp nào cung cấp được Core cho lĩnh vực cho thuê tài chính. Do đó, việc lựa chọn FPT IS sẽ đảm bảo về kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực tài chính cũng như phát triển giải pháp phần mềm, đảm bảo chất lượng dự án luôn đạt được tối đa.

Ông Lưu Huỳnh Chủ Tịch Hội đồng Thành Viên Công Ty Sbl
Ông Lưu Huỳnh – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty SBL nhận định việc lựa chọn FPT IS sẽ đảm bảo về kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực tài chính đảm bảo chất lượng dự án luôn đạt được tối đa.

Đáp lại những kỳ vọng từ phía Sacombank và Sacombank-SBL, ông Đào Hồng Giang – Phó Chủ tịch Điều hành, Giám đốc Khối ngành Ngân hàng Tài chính, FPT IS, nhấn mạnh “FPT IS cam kết giữ vững trách nhiệm trong việc thực hiện tham vọng của Sacombank-SBL. Hệ thống Core Leasing – FPT.FINEX là một sản phẩm được sáng tạo và phát triển dành riêng cho ngành tài chính, hứa hẹn sẽ đáp ứng được các nhu cầu thực tiễn của công ty. Với việc cải tiến các tính năng của hệ thống Smartbank, Core Leasing có khả năng phục vụ tốt yêu cầu tác nghiệp (cán bộ nhân viên) – điều hành (cán bộ quản lý cấp trung gian) – hỗ trợ ra quyết định (Ban lãnh đạo công ty). Đồng thời, hệ thống mới sẽ nâng cấp công nghệ, tăng cao hiệu suất và bảo mật lên mức cao nhất, đặc biệt là khả năng tích hợp với các hệ thống khác”.

Chụp ảnh Lưu Niệm

Việc ký kết hợp tác cùng Sacombank-SBL một lần nữa là minh chứng rõ ràng về tầm nhìn và cam kết của FPT IS tại thị trường Tài chính – Ngân hàng tại Việt Nam, thể hiện quyết tâm của FPT IS trong việc phát triển sâu rộng và bền vững, cũng như thực hiện cam kết về chất lượng và hiệu quả hệ thống. 

FPT IS kỳ vọng sẽ đưa mô hình Core Leasing thành mô hình hoạt động nghiệp vụ chuẩn mực, bền vững nhằm mang lại các tiện ích và sự hài lòng tối đa cho Sacombank-SBL, góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động và sự cạnh tranh trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Chia sẻ:
Avatar

tuyetdta8

Tin liên quan

FPT IS đồng hành cùng Bắc Giang giải quyết vấn đề số hóa dữ liệu
Tin tức - 11/10/2022

FPT IS đồng hành cùng Bắc Giang giải quyết vấn đề số hóa dữ liệu

Mới đây, kho dữ liệu số Bắc Giang chính thức ra mắt, tạo bước tiến quan trọng trong việc giải bài toán dữ liệu số, góp phần đẩy nhanh...
FPT IS cùng GONSA khởi động dự án SAP S/4HANA và tự động hóa quy trình akaBot
Tin tức - 15/06/2023

FPT IS cùng GONSA khởi động dự án SAP S/4HANA và tự động hóa quy trình akaBot

“Hiện tại, chúng ta đang đi trên đường quốc lộ nhưng bắt đầu từ hôm nay, chúng ta sẽ chuẩn bị và xây dựng một đường cao tốc bền...
FPT cùng doanh nghiệp Ấn Độ tăng cường kết nối hướng tới đối tác số
Tin tức - 14/10/2022

FPT cùng doanh nghiệp Ấn Độ tăng cường kết nối hướng tới đối tác số

Tại Diễn đàn Đối tác số Việt Nam – Ấn Độ 2022 với chủ đề “Tăng cường kết nối hướng tới Đối tác số”, Giám đốc Công nghệ FPT...
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân