Hệ sinh thái số FPT song hành bảo vệ dữ liệu cùng doanh nghiệp - FPT IS

Hệ sinh thái số FPT song hành bảo vệ dữ liệu cùng doanh nghiệp

Vừa qua, FPT IS và FPT Smart Cloud đã phối hợp tổ chức hội thảo “Business Resilience and Continuity” với chủ đề “Chiến lược quản trị rủi ro và vận hành hiệu quả”, nhằm song hành cùng các doanh nghiệp tăng cường an toàn bảo mật thông tin. Sự kiện thu hút sự tham gia của đại diện hơn 40 doanh nghiệp là các CFO, CMO, COO, IT Manager, Regional Manager…

Phát biểu tại sự kiện, bà Bùi Nguyễn Phương Châu – Giám đốc Vận hành FPT IS chia sẻ: ”Với sự bùng nổ kinh tế số, công nghệ đóng vai trò ngày một quan trọng giúp việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, đồng thời kiến tạo lợi thế cạnh tranh mới cho doanh nghiệp, song cũng kéo theo những nguy cơ về mất an toàn thông tin khi các cuộc tấn công mạng, đợt tấn công ransomware ngày càng tinh vi. Do đó, thông qua hội thảo, FPT mong muốn chia sẻ kiến thức, giải pháp, kinh nghiệm giúp các tổ chức, doanh nghiệp chủ động bảo vệ dữ liệu, đáp ứng chính sách bảo mật mới nhất, vận hành an toàn và bền vững trong môi trường số”.

Qhev3137 1718186038

Bà Bùi Nguyễn Phương Châu – Giám đốc Vận hành FPT IS chia sẻ tại sự kiện.

Theo số liệu của IBM vào năm 2023, thiệt hại trung bình của một vụ xâm hại dữ liệu là 4,45 triệu USD. Việc xâm hại dữ liệu tập trung chủ yếu ở 4 ngành chính: Khối Tài chính – Ngân hàng (14%), Khối Dịch vụ (12%), Khối Công nghệ (11%) và Khối Sản xuất công nghiệp (11%).

Chia sẻ về chủ đề “An toàn dữ liệu trong thời đại số – Nguy cơ và Giải pháp”, ông Nguyễn Xuân Phong – Chuyên gia tư vấn cấp cao Bảo mật và An toàn thông tin – FPT IS phân tích: “Hiện nay, các cuộc tấn công mạng diễn ra trên nhiều môi trường khác nhau. Không chỉ các hệ thống truyền thống On-Premises mà cả các dịch vụ trên nền tảng Cloud như Private Cloud và Public Cloud đều có thể bị tấn công. Trong đó, phishing vẫn là một trong những hình thức tấn công phổ biến và nguy hiểm nhất, đặc biệt là do tính đơn giản và hiệu quả của nó. Các cuộc tấn công mạng ngày càng có quy mô lớn hơn và trở nên phức tạp hơn, gây ra những thách thức lớn cho các doanh nghiệp và tổ chức trong việc bảo vệ dữ liệu và hệ thống của mình. Ngoài ra, thiệt hại cũng đang có xu hướng gia tăng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

Taev6821 1718186134

Ông Nguyễn Xuân Phong chia sẻ về chủ đề “An toàn dữ liệu trong thời đại số – Nguy cơ và Giải pháp”.

Theo đó, chuyên gia FPT IS đề xuất doanh nghiệp cần tập trung vào 3 yếu tố then chốt để đảm bảo an toàn dữ liệu gồm: con người, quy trình và công nghệ. Việc ứng dụng giải pháp an toàn dữ liệu cần giải quyết bài toán trọng tâm cho doanh nghiệp như: Nâng cao năng lực phòng vệ; Chủ động phát hiện và xử lý kịp thời; Quản trị dữ liệu hiệu quả, Phát triển sản phẩm an toàn; Tuân thủ giảm rủi ro và Tăng cường nhận thức an toàn thông tin.

Đồng hành cùng tổ chức, doanh nghiệp, ngân hàng trong bài toán phòng chống lừa đảo an ninh mạng, FPT IS hiện phát triển hệ sinh thái các giải pháp bảo mật, tạo nên vòng tròn khép kín bảo vệ toàn diện tài sản số của tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân tham gia vào các giao dịch trên môi trường số. Tiêu biểu như bộ giải pháp FPT.EagleEye (gồm Nền tảng điều hành an ninh mạng tập trung – FPT.EagleEye mSOC, Dịch vụ giám sát an toàn thông tin và xử lý sự cố – FPT.EagleEye MDR, Dịch vụ tư vấn, đánh giá và cấp chứng chỉ PCI DSS, Dịch vụ kiểm tra và đánh giá an toàn thông tin – FPT.EagleEye Pentest, Dịch vụ đào tạo chủ động chống phishing – FPT.EagleEye Phish-Training), và Giải pháp chống giả mạo xác thực số – FPT.IDCheck.

Taev7437 1718186235

Các chuyên gia chia sẻ, giải đáp thắc mắc của khách mời tham dự sự kiện.

Cũng tại sự kiện, các chuyên gia của FPT đã đưa ra góc nhìn toàn diện về xu hướng an ninh mạng trong kỷ nguyên số, giải đáp thắc mắc và thảo luận về các vấn đề an toàn thông tin cùng đại diện các doanh nghiệp.

Chia sẻ:
FPT IS

FPT IS

Tin liên quan

Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi kép hiệu quả cùng FPT IS theo tiêu chuẩn quốc tế
Sự kiện - 10/06/2024

Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi kép hiệu quả cùng FPT IS theo tiêu chuẩn quốc tế

Hoạt động chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, chuyển đổi kép hiện đang là xu hướng cho các doanh nghiệp trên toàn cầu khi khí hậu và môi trường...
FPT IS hợp tác Nhà xuất bản Đại học Oxford mở ra định hướng game hoá học tập Tiếng Anh
Sự kiện - 24/05/2024

FPT IS hợp tác Nhà xuất bản Đại học Oxford mở ra định hướng game hoá học tập Tiếng Anh

Vừa qua, FPT IS đã ký kết hợp tác chiến lược cùng Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP – Oxford University Press) – Một trong những Nhà xuất...
Chuyên gia FPT IS: “Hợp lực tri thức – nhân rộng đổi mới là nền tảng để phát triển bền vững”
Sự kiện - 29/08/2023

Chuyên gia FPT IS: “Hợp lực tri thức – nhân rộng đổi mới là nền tảng để phát triển bền vững”

Vừa qua, tại chương trình Inno Vietnam – Japan Fast Track Pitch 2023 (Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Nhật Bản: Đường tới thành công), Công ty TNHH...
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân