Ứng dụng chuyển đổi số, “ông trùm” nội thất hạng sang Trần Đức đặt mục tiêu tăng trưởng 50-60% doanh số cho năm 2024 - FPT IS - Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT

Ứng dụng chuyển đổi số, “ông trùm” nội thất hạng sang Trần Đức đặt mục tiêu tăng trưởng 50-60% doanh số cho năm 2024

Ứng dụng chuyển đổi số, “ông trùm” nội thất hạng sang Trần Đức đặt mục tiêu tăng trưởng 50-60% doanh số cho năm 2024

Vừa qua, sau một thời gian vận hành ổn định, Tập đoàn Trần Đức và FPT IS tổ chức lễ công bố golive thành công dự án triển khai bộ giải pháp Rise with SAP với Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp SAP S/4HANA. Đây là dự án có tính chất quan trọng, thay đổi toàn diện hoạt động vận hành của Trần Đức.

Thông qua hệ thống SAP S/4HANA (hay SAP ERP), doanh nghiệp có thể quản trị theo thời gian thực trên một nền tảng duy nhất, hướng tới quản trị thông minh bằng “những con số biết nói”. Từ đó, giúp ban lãnh đạo nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh và ra quyết định kịp thời, cũng như chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa hoạt động quản trị, cải tổ và sắp xếp lại nhân sự, bộ phận phòng ban theo hướng hiệu quả, linh hoạt và năng động hơn.

Ứng dụng chuyển đổi số, “ông trùm” nội thất hạng sang Trần Đức đặt mục tiêu tăng trưởng 50-60% doanh số cho năm 2024 - Ảnh 1.

Trần Đức là một trong những đơn vị đi đầu của ngành sản xuất nội thất khách sạn xuất khẩu ra thị trường thế giới. Thành lập vào năm 2000 chuyên ngành hàng sản xuất ngoại thất, trong suốt giai đoạn năm 2000 – 2008, Trần Đức đã phát triển thần tốc và trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu của tỉnh Bình Dương trong ngành sản xuất đồ gỗ.

Sang giai đoạn năm 2009 – 2010, khi khủng hoảng kinh tế của thế giới ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh, Trần Đức cũng rơi vào vòng xoáy khủng hoảng. Cũng từ giai đoạn này, công ty đã chuyển đổi sang ngành hàng nội thất dự án, đồng thời tìm kiếm những giải pháp quản trị phần mềm, để đến năm 2013, không chỉ đi qua khó khăn, Trần Đức liên tục ổn định phát triển với mục tiêu đứng vị trí Top 1 ngành.

Đến nay, Tập đoàn đang sở hữu 2 nhà máy có diện tích 100.000 m2 cùng 2.000 công nhân tọa lạc tại Bình Dương. Thời gian gần đây, Trần Đức đã mở văn phòng giao dịch và showroom đặt tại Dubai. Công ty đã thực hiện hơn 400 dự án khách sạn và resort nghỉ dưỡng 4 đến 5 sao trên khắp thế giới.

Trong hơn 10 năm xuất khẩu đồ gỗ nội thất khách sạn cao cấp cho thị trường Mỹ, châu Âu và các thị trường khác, Trần Đức đã thực hiện nhiều dự án cho cho các thương hiệu nghỉ dưỡng quốc tế hạng sang như: Four Seasons Hotels & Resorts, The Ritz Carlton, JW Marriott Hotels – Resorts, Hyatt, Sheraton Hotels & Resorts, Hilton Hotels & Resorts, MGM Grand, Disney Hotel and Resort…

Ứng dụng chuyển đổi số, “ông trùm” nội thất hạng sang Trần Đức đặt mục tiêu tăng trưởng 50-60% doanh số cho năm 2024 - Ảnh 2.

“Là tập đoàn đầu ngành nội thất, đặc thù chúng tôi sẽ phải sản xuất xuất khẩu nội thất theo dự án cho các khách sạn cao cấp. Đây là một ngành sản xuất nằm trong phân khúc cao nhất của ngành sản xuất đồ gỗ, có tính chất phức tạp vì độ khó sản phẩm cao mà đơn hàng lại mang tính chất không lặp lại. Mỗi năm chúng tôi sản xuất hơn một nghìn (1.000) mã sản phẩm hoàn toàn mới; thông tin khách hàng thay đổi liên tục và ngoài ra còn thêm thách thức về thời gian giao hàng; vì vậy rất khó khăn trong việc quản lý thông tin, chất lượng, thời gian…”, ông Trần Đức Hiếu – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Trần Đức – chia sẻ.

Ông Hiếu cũng trần tình, cách đây vài năm, trước khi có hệ thống SAP S/4HANA, công ty đối mặt với vấn đề quản lý và triển khai thông tin sản xuất một cách chuẩn xác. Do không lường trước được độ khó của sản phẩm, phức tạp của thiết kế, nên thời gian sản xuất kéo dài hơn tính toán trên kế hoạch, dẫn đến trễ hàng. “Đó là một bài học đắt giá đối với công ty Trần Đức chúng tôi. Bởi, chúng tôi luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Để giữ chữ tín với lời cam kết giao hàng đúng tiến độ cho khách hàng, chúng tôi đã phải xuất bằng đường hàng không nguyên cả container 40 feet tới khách hàng như cam kết”, ông Hiếu tâm sự.

Do đó, công ty đã cấp rút đi tìm kiếm giải pháp quản lý toàn diện và biết đến hệ thống quản trị SAP S/4HANA như là một giải pháp tối ưu cho ngành gỗ vì đã có một số công ty ngành sản xuất nội thất cũng đã lựa chọn và triển khai. Thông qua SAP, Trần Đức được biết Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) là đối tác SAP cấp cao nhất.

Ứng dụng chuyển đổi số, “ông trùm” nội thất hạng sang Trần Đức đặt mục tiêu tăng trưởng 50-60% doanh số cho năm 2024 - Ảnh 3.

Trần Đức khẳng định lựa chọn FPT IS không chỉ là đối tác triển khai hệ thống SAP ERP mà còn là người đồng hành trên con đường chuyển đổi số, nhờ vào kinh nghiệm triển khai các dự án của đơn vị này. FPT IS là đối tác SAP cấp cao nhất (SAP Gold Partner) tại Việt Nam, với hơn 20 năm kinh nghiệm triển khai SAP ERP cho các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là ngành gỗ.

Thêm vào đó, FPT IS sở hữu đội ngũ chuyên gia SAP được đào tạo bài bản, có chứng chỉ SAP chuyên nghiệp và kinh nghiệm thực tế phong phú trong việc triển khai SAP ERP. Cuối cùng, FPT IS cung cấp giải pháp triển khai SAP ERP toàn diện xuyên suốt vòng đời dự án từ tư vấn, khảo sát, xây dựng giải pháp, đào tạo, kiểm thử, chuyển đổi, vận hành và hỗ trợ sau vận hành.

Như đã đề cập, Trần Đức đã tìm kiếm giải pháp quản trị phần mềm từ 5 năm về trước để đưa vào áp dụng trong quản lý vận hành, sản xuất, nhưng đó mới là những module rời rạc chưa có tính kết nối toàn diện.

Ứng dụng chuyển đổi số, “ông trùm” nội thất hạng sang Trần Đức đặt mục tiêu tăng trưởng 50-60% doanh số cho năm 2024 - Ảnh 4.

Với giải pháp Rise with SAP bao gồm hệ thống SAP S/4HANA, Trần Đức được cung cấp đầy đủ các phân hệ từ Quản lý bán hàng, Quản lý mua hàng và kho, Quản lý sản xuất, Quản lý dự án, Kế toán tài chính, Kế toán quản trị và giá thành, Tích hợp với hệ thống Bóc tách bản vẽ inventor về BOM trên SAP, Tích hợp với hệ thống hóa đơn điện tử E-invoice. Từ đó, toàn bộ hệ thống giúp Trần Đức quản trị tập trung theo thời gian thực trên một nền tảng duy nhất, giúp doanh nghiệp tối ưu nguồn lực và ra quyết định nhanh chóng. Đồng thời, đây cũng là nền móng quan trọng để Trần Đức phát triển các hệ thống vệ tinh hỗ trợ trong thống kê – điều phối trong sản xuất, triển khai bổ sung cho các nhà máy mới của Trần Đức, quản trị thông minh tiến đến quản trị doanh nghiệp bằng “những con số biết nói”.

Ứng dụng chuyển đổi số, “ông trùm” nội thất hạng sang Trần Đức đặt mục tiêu tăng trưởng 50-60% doanh số cho năm 2024 - Ảnh 5.

Trải qua 30 năm phát triển, FPT IS được biết đến là nhà tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp hàng đầu Việt Nam và khu vực. FPT IS mang đến những dịch vụ và giải pháp phục vụ các lĩnh vực trọng yếu của từng quốc gia, như: Chính phủ, Viễn thông, Ngân hàng – Tài chính, Y tế, Giao thông vận tải, Tài chính công, Năng lượng và Doanh nghiệp.

Riêng với SAP ERP, trong 20 năm tại Việt Nam, FPT IS đã sát cánh cùng các khách hàng trên mọi lĩnh vực từ tài chính – ngân hàng, bất động sản, tới sản xuất, nông nghiệp…triển khai hàng trăm dự án lớn nhỏ. Với tỷ lệ triển khai thành công hàng đầu thị trường, FPT IS chinh phục nhiều dự án khó cho các khách hàng quan trọng, giải quyết trọn vẹn nhiều thách thức của doanh nghiệp. Năm 2022, FPT IS đã triển khai nhiều dự án cho các khách hàng lớn như: Stavian, Vietjet, VCP Holdings, Tân Long, Ba Huân, Vinatech…

Tại Việt Nam, FPT IS là đối tác Vàng của SAP và là công ty đầu tiên đạt chứng chỉ năng lực triển khai chuyên biệt về ERP, hướng tới tầm nhìn trở thành đơn vị chuyên gia triển khai các dự án SAP Cloud, đặc biệt là RISE S/4HANA cho thị trường trong nước. FPT IS cũng vinh dự giành nhiều giải thưởng từ SAP như: Partner of the Year 2022, Best Rise Partner of the Year 2022, Mid-market Partner of the Year 2022, Partner of the Year 2021, DRS Partner of the Year 2021…

Đại diện FPT IS, ông Nguyễn Hoàng Minh – Tổng Giám đốc FPT IS bày tỏ tin tưởng về sự hợp tác giữa hai bên: “Triển khai thành công SAP S/4HANA sẽ tạo trụ cột quản trị hoàn hảo trong hoạt động vận hành của Trần Đức, giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu về tối ưu hiệu suất, kiểm soát tài chính, nâng cao năng suất lao động. Chúng tôi tin tưởng thành công của Trần Đức sẽ truyền cảm hứng cho doanh nghiệp ngành gỗ nói riêng tăng tốc chuyển đổi số, là hình mẫu cho các tổ chức nói chung quyết tâm dấn thân ứng dụng công nghệ trong vận hành”.

Ứng dụng chuyển đổi số, “ông trùm” nội thất hạng sang Trần Đức đặt mục tiêu tăng trưởng 50-60% doanh số cho năm 2024 - Ảnh 6.

Nhớ lại những ngày golive, ông Hiếu nói: “Anh chị em bên FPT IS bám trụ cùng với nhân viên chúng tôi và ngủ nghỉ tại khách sạn gần nhà máy để luôn hỗ trợ 24/7 trong các tuần đầu golive. Và khi có những vấn đề mà trong quá trình kiểm thử chúng tôi chưa giải quyết hết được (những vấn đề đặc thù của ngành sản xuất hàng dự án) thì FPT IS luôn lắng nghe ghi nhận và phối hợp với Trần Đức ở mức độ cao nhất để đưa ra một giải pháp tối ưu cho người dùng (user) để vận hành, tác nghiệp hệ thống”.

Thông thường, các doanh nghiệp khi golive sẽ chọn phương án “an toàn” nghĩa là chạy song song hai hệ thống trong vòng 1-2 tháng để so sánh đánh giá số liệu. Tuy nhiên, Trần Đức quyết định vào thời điểm golive đã ngưng hoàn toàn hệ thống cũ mà chỉ vận hành duy nhất trên SAP. Để làm việc này, công ty có sự quyết liệt và chuẩn bị kỹ càng chi tiết, từng công việc của các phòng ban đều được lên kế hoạch chi tiết và phân công với ngày hoàn thành cụ thể cho từng nhân viên, từng anh chị quản lý. Chính vì sự quyết liệt đó mà Trần Đức hầu như không gặp khó khăn đáng kể khi golive SAP.

Đến nay, Trần Đức đã ghi nhận nhiều hiệu quả tích cực khi triển khai thành công SAP S/4HANA. Hệ thống giúp tích hợp các quy trình nghiệp vụ, dữ liệu từ các phòng ban khác nhau vào một nền tảng duy nhất, giúp cải thiện đáng kể năng lực quản lý tổng thể của doanh nghiệp. Toàn bộ thông tin sẽ được hệ thống hóa tập trung, giúp Ban lãnh đạo nắm bắt 100% tình hình kinh doanh theo thời gian thực, ra quyết định chiến lược kinh doanh kịp thời và chính xác. Hệ thống có thể đo lường chính xác 95% nhu cầu nguyên vật liệu, giảm 10% thời gian triển khai đơn hàng.

Ứng dụng chuyển đổi số, “ông trùm” nội thất hạng sang Trần Đức đặt mục tiêu tăng trưởng 50-60% doanh số cho năm 2024 - Ảnh 7.

Với những luận điểm trên, Trần Đức không ngần ngại chia sẻ những tham vọng cho các năm tới. Theo ông Hiếu, đến nay công ty đã nhận đơn hàng cho đến hết tháng 3/2024 và các dự án mới được khách hàng thông báo sẽ xác nhận đơn hàng trong những ngày tới.

“Chúng tôi vẫn tập trung xây dựng vị thế của mình về mảng nội thất khách sạn cho các khách sạn cao cấp tại thị trường Mỹ, châu Âu và các thị trường tiềm năng khác. Đặc biệt trong năm qua chúng tôi đã mở rộng thêm thị trường Trung Đông. Vừa qua, chúng tôi đã tham gia một số hội chợ tại Trung Đông và nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng (hội chợ Dubai tháng 5/2023 “INDEX Dubai | 23 – 25 May 2023”; hội chợ Ả Rập Xê Út tháng 9/2023 “INDEX Saudi Arabia | 10 – 12 September 2023″). Chúng tôi đã và đang nhận được nhiều phản hồi tốt từ thị trường mới này”, ông Hiếu nói.

Ngoài ra, Trần Đức cũng tập trung phát triển sản phẩm nhà gỗ lắp ghép (modular) làm bằng gỗ xuất khẩu ra nước ngoài. Công ty vui mừng cho biết mới nhận được đơn hàng đầu tiên và sẽ xuất hàng vào tháng 2/2024.

Dự báo, thách thức nói chung của các doanh nghiệp gỗ là khi xu thế hội nhập và toàn cầu hóa thì các doanh nghiệp đều có cơ hội nắm bắt thông tin như nhau, và như vậy việc cạnh tranh càng gay gắt. Thách thức của Trần Đức còn phải đáp ứng mọi yêu cầu nghiêm ngặt của khách hàng từ yêu cầu về chất lượng, thay đổi thông tin, đến áp lực về thời gian giao hàng, vì vậy việc áp dụng hệ thống SAP ERP trong vận hành quản lý doanh nghiệp là vô cùng “KỊP THỜI”. Hệ thống giúp Trần Đức đáp ứng tốt mọi yêu cầu của khách hàng, và tự tin tăng trưởng vượt bậc trong năm 2024 và những năm tới.

Ứng dụng chuyển đổi số, “ông trùm” nội thất hạng sang Trần Đức đặt mục tiêu tăng trưởng 50-60% doanh số cho năm 2024 - Ảnh 8.

Theo kế hoạch, Trần Đức dự kiến tăng trưởng 50-60% doanh số trong năm 2024. “Nhìn chung, ngành gỗ hiện nay hoàn toàn là một ngành sản xuất bằng trang thiết bị máy móc hiện đại. Tuy nhiên, nếu chỉ đầu tư phần máy móc thiết bị hiện đại mà không nhận ra vai trò của chuyển đổi số thì cũng như thiếu bộ não để hoạt động vận hành. Trần Đức nhận thấy không chỉ ngành gỗ mà chuyển đổi số đang lan toả mạnh mẽ trong toàn bộ các ngành nghề của nền kinh tế và chiếm vai trò quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp bứt phá, hoàn thành các chiến lược kinh doanh của mình”, đại diện chia sẻ.

Trong đó, bắt tay cùng FPT IS triển khai thành công Bộ giải pháp Rise with SAP là bước tiến quan trọng của Trần Đức trên tiến trình chuyển đổi số. Bởi, Trần Đức thấu hiểu chuyển đổi số sẽ là ‘xung lực’ quan trọng để không chỉ khẳng định, giữ vững vị thế doanh nghiệp mà còn tiến xa hơn, vươn tới những mục tiêu tăng trưởng lớn hơn trong thời gian tới.

Ứng dụng chuyển đổi số, “ông trùm” nội thất hạng sang Trần Đức đặt mục tiêu tăng trưởng 50-60% doanh số cho năm 2024 - Ảnh 9.
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân