Tập đoàn PC1 thăm và làm việc với FPT về định hướng chuyển đổi số - FPT IS

Tập đoàn PC1 thăm và làm việc với FPT về định hướng chuyển đổi số

Ngày 20/9, Công ty Cổ phần Tập đoàn PC1, “ông lớn” trong ngành xây lắp điện Việt Nam đã đến thăm và làm việc cùng FPT, với mong muốn đặt ra cách tiếp cận, tìm kiếm các giải pháp và sự đồng hành về chuyển đổi số. Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, Tổng Giám đốc FPT IS Nguyễn Hoàng Minh cùng các chuyên gia tư vấn cấp cao của FPT đã tiếp đón Chủ tịch PC1 Trịnh Văn Tuấn cùng Ban lãnh đạo PC1.

Sau 59 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn PC1 đã và đang khẳng định vị thế là đơn vị hàng đầu không chỉ trong lĩnh vực xây lắp điện mà còn trong các trụ cột tổng thầu EPC, sản xuất công nghiệp, đầu tư năng lượng, bất động sản nhà ở và công nghiệp và đầu tư công nghệ, vật liệu mới. Năm 2021, Tập đoàn đã đạt kết quả kinh doanh ấn tượng: sản lượng 15.516 tỷ đồng, doanh thu 14.495 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 639 tỷ đồng. Xác định tập trung cho chiến lược Năng lượng tái tạo, phát triển bền vững, PC1 cũng đặt ra tầm nhìn chiến lược về chuyển đổi số nhằm tạo cho Tập đoàn sự chuyển mình bứt phá trong giai đoạn tiếp theo.

Ong Trinh Van Tuan Chu Tich Tap Doanh Pc1 Phat Bieu Tai Buoi Lam Viec Voi Tap Doan Fpt

Ông Trịnh Văn Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn PC1 phát biểu tại buổi làm việc với Tập đoàn FPT.

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, ông Trịnh Văn Tuấn cho biết “Gặp gỡ và làm việc cùng FPT trên bước đường chuyển đổi số trong thời gian tới, PC1 kỳ vọng sự chia sẻ không chỉ về kiến thức mà còn về các giải pháp công nghệ có thể ứng dụng thành công, giải quyết được các vấn đề trước mắt và yêu cầu dài hạn của Tập đoàn”.

Về phía FPT, Chủ tịch Trương Gia Bình bày tỏ sự vinh dự khi có cơ hội làm việc cùng PC1. Ông Bình đã chia sẻ kiến giải về những yếu tố tạo nên sự thành công trong chuyển đổi số, giúp giải những bài toán khó như nhân đôi, nhân bốn lần doanh thu mà vẫn giữ nguyên nguồn nhân lực. Những công thức chuyển đổi số như 3H, 3S, 3C trong phương pháp luận FPT Digital Kaizen cũng được ông Bình tự tin chia sẻ cùng PC1 sau những tháng ngày FPT “tầm sư” và ứng dụng ngay trong Tập đoàn cũng như hàng nghìn doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế. Theo ông Bình, điều quan trọng nhất trong chiến lược này cần xuất phát từ “Heart” – khao khát làm “cách mạng” chuyển đổi số, từ đó sẽ dẫn tới “Head” – tư duy làm thế nào và cuối cùng là “Hand” – hành động. Cũng theo chia sẻ của ông Nguyễn Cường Mạnh – Trưởng ban Chuyển đổi số PC1, tư duy lớn chưa bám sát thực tiễn cũng là nguyên nhân khiến 85% doanh nghiệp đã thất bại khi chuyển đổi số.

Ong Truong Gia Binh Chu Tich Hdqt Fpt Chia Se Tai Buoi Lam Viec Voi Tap Doan Pc1

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT.

Buổi làm việc được thiết kế dưới hình thức tọa đàm mở nhằm tạo không khí trao đổi, chia sẻ, đi kèm với các phần giới thiệu giải pháp mà FPT ưu tiên đề xuất cho PC1 trong giai đoạn trước mắt. Tọa đàm với chủ đề “Kỳ vọng và thực tiễn thách thức trong việc hoạch định lộ trình chuyển đổi số” đã diễn ra sôi nổi với những chia sẻ từ đại diện lãnh đạo PC1, FPT cùng đội ngũ chuyên gia công nghệ cấp cao của FPT. Qua đó, xác định các điểm đau (pain points) và những kỳ vọng trong lộ trình chuyển đổi số của PC1, hướng đến mục tiêu đạt doanh thu 1 tỷ USD và quy mô vốn hóa thị trường 1 tỷ USD vào năm 2025, giúp Tập đoàn sẽ tiếp tục khẳng định vị thế số 1 Việt Nam.

Theo ông Trịnh Văn Tuấn, PC1 đã và đang là một tổ chức sở hữu tri thức và công nghệ, không đơn thuần một công ty xây dựng. PC1 đặt mục tiêu giai đoạn 2025-2030, Tập đoàn sẽ đạt độ trưởng thành số vượt trội so với các doanh nghiệp hoạt động trong cùng nhóm ngành. Mục tiêu đó được đặt ra dựa trên cơ sở hiện có là vị thế hàng đầu quốc gia về phát triển năng lượng xanh, tổng thầu EPC chuẩn quốc tế, tiên phong phát triển những sản phẩm số tự động chuyên dụng như robot đào cáp ngầm ở biển Made by PC1…

Dai Dien Fpt Va Tap Doan Pc1 Tai Buoi Lam Viec

Buổi làm việc được thiết kế dưới hình thức tọa đàm mở.

Để đạt được mục tiêu đó, PC1 cần một đối tác giúp “phá rào cản” về quy trình, về bản đồ chuyển đổi số, đánh giá hiệu quả chuyển đổi số và phân bổ nguồn lực chuyển đổi số tối ưu về số lượng cũng như năng lực, từ đó giúp các hoạt động đầu tư và kinh doanh được chủ động sáng tạo phát triển trong một hệ sinh thái vững mạnh.

Từ những chia sẻ của Chủ tịch PC1, ông Trương Gia Bình cùng đoàn chuyên gia FPT đã đưa ra các định hướng giúp PC1 “Think Big” – nghĩ lớn, “Start Smart” – khởi động thông minh và and “Scale Fast” – mở rộng nhanh chóng. Theo đó, tại buổi gặp mặt, FPT đã giới thiệu bộ giải pháp FPT Quickwin – những giải pháp có thể ứng dụng nhanh, mang lại hiệu quả nhanh chóng, tạo đà thúc đẩy các hoạt động của PC1 như Phần mềm Hợp nhất báo cáo tài chính FPT.CFS, Bộ giải pháp Văn phòng không giấy FPT Paperless Office, Hệ thống đào tạo trực tuyến FPT.eLearning…Bên cạnh đó là các giải pháp có thể hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động kinh doanh của PC1 như Hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP, Hệ thống điều hành sản xuất… – các giải pháp đang được FPT triển khai cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các hệ thống có thể được thiết kế chuyên biệt cho các nghiệp vụ trong lĩnh vực xây lắp điện, giúp tối ưu chuỗi giá trị ngành điện từ thượng tầng đến hạ tầng.

Fpt V Pc1 Se Tiep Tc Hop Tac Sau Va Rong Quyet Tam Dat Muc Tieu Phat Trien Da De Ra

Sau buổi làm việc, FPT và PC1 sẽ tiếp tục hợp tác sâu và rộng, quyết tâm đạt mục tiêu phát triển đã đề ra.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau đề ra kế hoạch làm việc chi tiết để triển khai một số giải pháp ưu tiên nhằm giải quyết những bài toán cấp thiết của PC1. Thời gian tới, FPT và PC1 dự kiến sẽ tiếp tục hợp tác sâu và rộng, hướng phát huy tổng lực thế mạnh công nghệ FPT và hoạt động sản xuất, kinh doanh của PC1, quyết tâm đạt mục tiêu phát triển đã đề ra. Dựa trên kinh nghiệm và năng lực công nghệ vượt trội, FPT sẵn sàng đồng hành cùng PC1 trong hành trình hiện thực hoá các chiến lược chuyển đổi số.

Chia sẻ:
FPT IS

FPT IS

Tin liên quan

FPT hợp lực cùng Faeger – Nhật Bản hỗ trợ doanh nghiệp phát triển nông nghiệp xanh tại Việt Nam
Tin tức - 01/12/2023

FPT hợp lực cùng Faeger – Nhật Bản hỗ trợ doanh nghiệp phát triển nông nghiệp xanh tại Việt Nam

Ngày 1/12, tại Nhật Bản, Tập đoàn FPT – Doanh nghiệp dẫn đầu về chuyển đổi số tại Việt Nam và khu vực cùng Faeger – Công ty tiên...
eBook FPT.eContract – “Cẩm nang” ứng dụng hợp đồng lao động điện tử
Tin tức - 11/11/2022

eBook FPT.eContract – “Cẩm nang” ứng dụng hợp đồng lao động điện tử

Những băn khoăn liên quan tới tính pháp lý, hình thức ký kết, tính bảo mật và tính ứng dụng của hợp đồng lao động điện tử được Công...
FPT IS cùng doanh nghiệp Việt đưa công nghệ thành lợi thế kinh doanh trong thời đại số
Tin tức - 16/12/2022

FPT IS cùng doanh nghiệp Việt đưa công nghệ thành lợi thế kinh doanh trong thời đại số

Ngày 15/12, tại Diễn đàn Công nghệ FPT (FPT Techday) 2022 với chủ đề “Song hành” do Tập đoàn FPT tổ chức, ông Nguyễn Hoàng Minh – Tổng Giám...
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân