FPT IS và Dell Technologies đồng hành tối ưu nguồn lực, nâng cao vận hành cho doanh nghiệp ngành Sản xuất - FPT IS

FPT IS và Dell Technologies đồng hành tối ưu nguồn lực, nâng cao vận hành cho doanh nghiệp ngành Sản xuất

Sáng ngày 10/8, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và Dell Technologies đã phối hợp tổ chức hội thảo “Giải pháp tổng thể chuyển đổi số sản xuất FPT – MDX” với sự hỗ trợ của Khu công Nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP). Hội thảo có sự tham dự của 50 khách mời là các CIO, CTO, Giám đốc nhà máy, Tổng Quản lý khối sản xuất và cán bộ, nhân viên đến từ các nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp VSIP I, II, II-A.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Lê Quang Vĩnh Phúc – Giám đốc Trung tâm Kinh doanh, FPT IS cho biết nhiều doanh nghiệp sản xuất đang gặp khó khăn trong cách thức quản lý, vận hành máy móc, dẫn đến tình trạng không đồng đều và hao hụt trong toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất. Do đó, qua buổi hội thảo này, FPT IS và Dell Technologies mong muốn chia sẻ với các doanh nghiệp bộ giải pháp chuyển đổi số hiện đại nhằm giải quyết toàn diện các bài toán hiện có.

Z5221649358658 3d1883e3123400af3b7a7e3efa9b6a9b

Ông Lê Quang Vĩnh Phúc – Giám đốc Trung tâm Kinh doanh, FPT IS – phát biểu tại hội thảo.

Ông Lê Minh Quân – Giám đốc Trung tâm Phát triển nền tảng akaMES, FPT IS cho biết akaMES là giải pháp tối ưu cho phép các doanh nghiệp kiểm soát hoạt động sản xuất theo thời gian thực và tăng cường khả năng phối hợp giữa các bộ phận với nhau. Bên cạnh đó, akaMES có thể phát hiện và khắc phục các sự cố ngay lập tức, giúp giảm thiểu hàng loạt thời gian, chi phí. Đồng thời, người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh hệ thống khi cần thiết, mang lại hiệu quả tối đa khi vận hành dây chuyền sản xuất.

Chia sẻ về giải pháp chuyển đổi số trong nhà máy bằng công nghệ VR và AR, ông Vũ Duy Thành – Giám đốc Trung tâm Phát triển nền tảng akaVerse cho biết: “akaVerse cho phép đào tạo và huấn luyện nhân viên trực tuyến thông qua công nghệ thực tế ảo, mang lại trải nghiệm thực tế về công việc cũng như cách vận hành máy móc với độ chính xác tuyệt đối”. Ông Thành cũng cho biết thêm, phân hệ Digital Twins của akaVerse có thể gây dựng mô hình ảo với độ chính xác gần như tuyệt đối về thiết kế của nhà máy, giúp giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm tối đa chi phí khi xây dựng và vận hành nhà máy.

Z5221651053008 Dfd19b25b1fe998253f50d6a215ae1ec

Giải pháp akaVerse được chuyên gia FPT giới thiệu và demo tại hội thảo.

Song song với phần trình bày về giải pháp, đội ngũ phát triển akaVerse đã thực hiện demo công nghệ thực tế ảo 3D ngay tại hội thảo, nhằm mang đến cái nhìn trực quan hơn cho khách mời về giải pháp của FPT IS.

Để vận hành các hệ thống như akaVerse và akaMES, các doanh nghiệp cũng cần trang bị một cơ sở hạ tầng tiên tiến. Do đó, ông Nguyễn Sĩ Nguyên – Chuyên gia tư vấn đến từ Dell Technologies – đã giới thiệu hệ sinh thái giải pháp tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến như AI, Machine Learning giúp doanh nghiệp có thể quản lý và vận hành cơ sở hạ tầng một cách hiệu quả. Các giải pháp của Dell Technologies sẽ giúp kiểm soát sự an toàn, đảm bảo bảo mật tuyệt đối cho các doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số.

Img 7719 1 700x525

Với bộ giải pháp tiên tiến cùng bề dày kinh nghiệm, FPT IS và Dell Technologies tự tin sẽ giúp các doanh nghiệp sản xuất giải quyết hiệu quả các bài toán trong vận hành, kinh doanh, từ đó tạo đà bứt phá trong thời đại 4.0.

Chia sẻ:
FPT IS

FPT IS

Tin liên quan

FPT IS triển khai hệ thống quản trị nhân sự – tiền lương cho Bảo hiểm Quân đội MIC
Sự kiện - 19/01/2021

FPT IS triển khai hệ thống quản trị nhân sự – tiền lương cho Bảo hiểm Quân đội MIC

Mới đây, dự án triển khai Hệ thống quản trị nhân sự – tiền lương FPT.iHRP cho Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) chính thức...
Chuyên gia FPT IS: Công nghệ sẽ là “khiên chắn” bảo vệ người dùng trong kỷ nguyên thanh toán số
Sự kiện - 11/05/2024

Chuyên gia FPT IS: Công nghệ sẽ là “khiên chắn” bảo vệ người dùng trong kỷ nguyên thanh toán số

Tại sự kiện Chuyển đổi số Ngân hàng 2024 vừa qua, chuyên gia FPT IS đã đưa ra góc nhìn chuyên sâu trong bài toán xác thực định danh,...
Khám phá bí quyết bảo vệ dữ liệu và tài sản số từ chuyên gia FPT IS
Sự kiện - 24/06/2022

Khám phá bí quyết bảo vệ dữ liệu và tài sản số từ chuyên gia FPT IS

Trước bài toán cấp thiết bảo vệ dữ liệu và tài sản số của doanh nghiệp, tổ chức, chuyên gia cấp cao FPT IS chỉ ra các góc nhìn...
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân