Coteccons cùng FPT IS vận hành giải pháp số hoá trong quản lý chi phí và hiệu quả xây dựng - FPT IS

Coteccons cùng FPT IS vận hành giải pháp số hoá trong quản lý chi phí và hiệu quả xây dựng

Ngày 03/08, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (Coteccons) đã chính thức vận hành Giải pháp số hóa trong quản lý chi phí và hiệu quả xây dựng. Đây là dự án mang tính tiên phong trong ngành xây dựng, do Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và Coteccons kết hợp triển khai.

Cụ thể, FPT IS đã phối hợp cùng Coteccons vận hành các giải pháp tổng thể về quản lý tài chính và quản lý công trình bao gồm: CCM (Quản lý hợp đồng và chi phí dự án), EPPM (Quản lý vòng đời dự án), Fund Management (Kiểm soát ngân sách, dòng tiền thu/chi) tích hợp cùng các giải pháp như: FPT eConstruction (Ứng dụng ngoài công trình), FPT DMS (Hệ thống quản lý tài liệu). Dự án được triển khai tại trụ sở chính của Coteccons và cho hơn 130 công trường dự án xây dựng, giúp kết nối trực tiếp hoạt động tại các công trường lên hệ thống ERP, kiến tạo nền tảng quản trị vững chắc cho Coteccons.

Tiên phong số hóa trong quản lý tài chính giúp Coteccons tối ưu hóa các hoạt động nghiệp vụ chuyên sâu, giải quyết các bài toán cốt lõi của ngành xây dựng như quản lý doanh thu, chi phí, vòng đời dự án, thiết lập các ứng dụng phục vụ công trình, cập nhật tiến độ thời gian, khối lượng, chất lượng công trình, hệ thống quản lý văn bản, hệ thống báo cáo… Việc số hóa hệ thống sẽ giúp Coteccons quản lý nhanh chóng, chính xác dữ liệu thầu phụ, chi phí nhà thầu, giảm thiểu giấy tờ, tiết kiệm nguồn lực, thời gian…

Là dự án chưa có tiền lệ, mang tính tiên phong trong số hóa hoạt động quản lý chi phí và hiệu quả xây dựng, đội ngũ nhân sự của Coteccons cùng các chuyên gia từ FPT IS đã chủ động phối hợp chặt chẽ trong việc phân tích, giải các bài toán hóc búa một cách hiệu quả, theo sát mọi cột mốc để đưa dự án đi vào vận hành thành công và đúng tiến độ.

 2432 1691214892

Coteccons và FPT IS chính thức vận hành giải pháp số hóa quản lý chi phí và hiệu quả xây dựng.

Không chỉ chuyển mình bằng việc đi đầu số hóa các hệ thống đặc thù, nghiên cứu và ứng dụng các kỹ thuật hiện đại, an toàn trong ngành xây dựng, Coteccons còn hướng đến việc phát triển bền vững, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, giảm phát thải, quan tâm và phát triển con người, từng bước đưa thương hiệu đạt các tiêu chuẩn cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Tại sự kiện, ông Võ Hoàng Lâm – Tổng Giám đốc Coteccons cho biết: “Để đưa vào vận hành hệ thống này, đội ngũ nhân sự của chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ cùng chuyên gia từ FPT IS trong suốt quá trình thực hiện, cả hai bên đã cùng vượt qua rất nhiều thử thách, trì hoãn để thành công vận hành dự án đúng tiến độ và bước đầu đạt được những hiệu quả ấn tượng. Các giải pháp số hoá quản lý ngành xây dựng tích hợp cùng hệ thống ERP cũng giúp chúng tôi tạo ra lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ, không chỉ với thị trường trong nước mà còn với các đối thủ quốc tế”.

Đại diện cho đơn vị triển khai, ông Nguyễn Hoàng Minh – Tổng Giám đốc FPT IS chia sẻ: “Trong bối cảnh khó khăn và biến động của ngành xây dựng – bất động sản những năm gần đây, Coteccons đã tìm ra hướng đi khác biệt, sớm đầu tư vào công nghệ để kiến tạo lợi thế cạnh tranh, sẵn sàng bứt phá mạnh mẽ khi thị trường quay trở lại. FPT IS rất vinh dự khi được song hành cùng Coteccons vượt qua nhiều dự án thách thức trong các giai đoạn khó khăn của thị trường. Việc FPT IS cùng Coteccons triển khai dự án ERP trong vòng 100 ngày ngay trong giai đoạn đỉnh điểm COVID-19 và việc đưa vào vận hành các giải pháp tổng thể về quản lý tài chính, quản lý hiệu quả xây dựng ngày hôm nay minh chứng cho một điển hình về năng lực, sự phối hợp chặt chẽ và toàn diện giữa hai bên. Với tính chất là dự án tiên phong trong lĩnh vực này, FPT IS đã tận dụng kinh nghiệm đồng hành chuyển đổi số cùng hàng loạt “key-player” trong ngành để liên tục phát triển và đúc kết các phương pháp luận giúp tháo gỡ trở ngại trong quá trình triển khai, đưa dự án về đích thành công. Tôi tin rằng với nền tảng quản trị tiên tiến, Coteccons sẽ không ngừng bứt phá trong ngành xây dựng thời gian tới”.

 5399 1691214892

Ông Nguyễn Hoàng Minh – Tổng Giám đốc FPT IS chia sẻ quá trình hợp tác chinh phục nhiều dự án thách thức giữa hai công ty.

Trước đó, vào tháng 11/2021, FPT IS đã vận hành thành công giai đoạn 1 hệ thống ERP cho Coteccons – hệ thống “xương sống” tạo điều kiện thuận lợi để hai bên tiếp tục triển khai tích hợp các giải pháp xung quanh. Đây là dự án có mức độ phức tạp cao, được triển khai thần tốc chỉ trong 100 ngày khi đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ, qua đó thể hiện nỗ lực và quyết tâm lớn của Coteccons trên hành trình chuyển đổi số. Hệ thống ERP giúp Coteccons đáp ứng đầy đủ chuỗi giá trị và quy trình nghiệp vụ phức tạp của ngành tổng thầu xây dựng quy mô lớn dựa trên việc quản lý dữ liệu chính xác theo thời gian thực.

FPT IS

FPT IS

Tin liên quan

FPT IS làm chủ công nghệ chữ ký số từ xa – xu hướng tất yếu trong thời đại số
Tin tức - 24/12/2021

FPT IS làm chủ công nghệ chữ ký số từ xa – xu hướng tất yếu trong thời đại số

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức cấp giấy phép Cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký...
FPT IS gặp gỡ và trao đổi cơ hội kinh doanh với Đoàn Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Canada
Tin tức - 01/04/2024

FPT IS gặp gỡ và trao đổi cơ hội kinh doanh với Đoàn Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Canada

Chiều ngày 29/3, Đoàn Doanh nghiệp Công nghệ thông tin – ICT thuộc Phái đoàn thương mại Canada tháp tùng Bộ trưởng Phát triển kinh tế, thương mại quốc...
ACB cùng FPT IS triển khai giải pháp xác thực CCCD gắn chip và tự động hoá quy trình nghiệp vụ bằng robot
Tin tức - 08/06/2023

ACB cùng FPT IS triển khai giải pháp xác thực CCCD gắn chip và tự động hoá quy trình nghiệp vụ bằng robot

Ngày 8/6, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) đã ký kết hợp tác triển khai Giải pháp...
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân