CTO FPT IS: “Đổi mới sáng tạo - nền tảng để Hà Nội phát triển bền vững” - FPT IS - Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT

CTO FPT IS: “Đổi mới sáng tạo – nền tảng để Hà Nội phát triển bền vững”

Vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô năm 2023 (Techfest Hanoi 2023). Tại sự kiện, ông Nguyễn Xuân Việt – Giám đốc Công nghệ, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) có bài tham luận với chủ đề “Đổi mới sáng tạo – Văn hóa cốt lõi và bệ phóng kiến tạo sản phẩm công nghệ mới”.

Theo ông Việt, đổi mới sáng tạo là nền tảng cho sự phát triển bền vững. Theo đó, hoạt động này đóng góp tới 95% vào mức độ cạnh tranh của nền kinh tế, và 66% giá trị đổi mới sáng tạo sẽ tác động đến người dân (Báo cáo của NIC).

Techfest 204

Ông Nguyễn Xuân Việt – Giám đốc Công nghệ, FPT IS chia sẻ tại sự kiện.

“Tại FPT, sáng tạo chính là cốt lõi, là nền tảng cho sự phát triển bền vững. Trong suốt 35 năm phát triển, FPT luôn nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp, khuyến khích cá nhân và tập thể ấp ủ ý tưởng – nghiên cứu sáng tạo giải pháp mới thông qua chính sách R&D, chương trình đổi mới sáng tạo hàng năm iKhiến, chiến lược nuôi dưỡng và phát triển nhân lực. Nhờ đó, đến nay, FPT đã có hơn 4.500 sáng kiến ra đời, giúp tăng 30% năng suất lao động toàn Tập đoàn. Cùng với đó, hệ sinh thái Made by FPT được nhân rộng với hơn 200 sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao đưa ra thị trường, đáp ứng bài toán của khách hàng trong nước và quốc tế”, ông Việt chia sẻ.

Mit10521

Các chuyên gia của FPT IS giới thiệu bộ giải pháp công nghệ tới các lãnh đạo, đại diện doanh nghiệp và người dân.

Trong khuôn khổ triển lãm của sự kiện, FPT IS giới thiệu nhiều giải pháp công nghệ đồng hành toàn diện cùng bài toán chuyển đổi số của TP Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Đáp ứng nhu cầu xác thực – định danh thông qua CCCD gắn chip, FPT IS nghiên cứu và phát triển FPT.IDCheck – giải pháp tiên phong và hiện dẫn đầu tại thị trường Việt Nam, cho phép người dùng xác thực dữ liệu thẻ và nhận diện khuôn mặt với độ chính xác 100%, loại bỏ hoàn toàn các hành vi giả mạo thẻ CCCD gắn chip. Ngoài phần mềm FPT.IDCheck, FPT IS còn nghiên cứu và sản xuất các thiết bị FPT.IDReader, FPT Kiosk…nhằm mang đến một giải pháp toàn diện, tiện lợi, phục vụ hiệu quả từ các giao dịch từ xa cho tới các giao dịch tại quầy, các dịch vụ self-service tại ngân hàng, khách sạn, văn phòng công chứng, trường học, bệnh viện…

Hiện nay, FPT IS là một trong số ít các đơn vị tại Việt Nam đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về công nghệ và bảo mật, được Bộ Công an cấp phép cung cấp dịch vụ xác thực thẻ CCCD gắn chip. Trong giáo dục, hơn 20.000 thí sinh được thực hiện xác thực bằng FPT.IDCheck khi tham gia kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2023. 11 ngân hàng, tổ chức tài chính ứng dụng đã FPT.IDCheck để xác thực khách hàng trong các dịch vụ tạo mở tài khoản hoặc vay từ xa.

Mit10417 1

FPT.IDCheck cho phép người dùng xác thực dữ liệu thẻ và nhận diện khuôn mặt với độ chính xác 100%.

Bên cạnh đó, FPT IS cũng giới thiệu akaBot – Giải pháp Tự động hóa quy trình với trợ lý robot ảo (RPA), có khả năng mô phỏng thao tác của con người, giúp thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại với số lượng lớn. Tính đến hiện tại, akaBot có những đột phá trong số lượng khách hàng toàn cầu khi phục vụ hơn 3.500 doanh nghiệp tại 21 quốc gia với hơn 10.000 robot ảo đã được triển khai. Trong nỗ lực kiến tạo môi trường làm việc số lý tưởng, các trợ lý ảo của akaBot đã giải phóng hơn 11 triệu nhân viên của toàn bộ khách hàng khỏi các tác vụ nhàm chán; rút ngắn 70% thời gian xử lý quy trình và tiết kiệm tới 21,9 triệu giờ làm việc/năm. Bên cạnh đó, akaBot cũng giúp góp phần vào “văn phòng làm việc xanh” bởi việc giảm thiểu 60% lượng giấy tờ sử dụng trong công việc.

Tháng 10/2023, với sự tăng trưởng đột phá trong doanh thu và số lượng khách hàng toàn cầu, akaBot là sản phẩm công nghệ đầu tiên của Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng Everest Group RPA PEAK Matrix – Một trong Top 3 bảng xếp hạng giải pháp công nghệ khắt khe nhất toàn cầu.

Chia sẻ:
FPT IS

FPT IS

Tin liên quan

FPT IS trình diễn hệ sinh thái giải pháp công nghệ tới Thủ tướng Chính phủ tại Industry 4.0 Summit 2023
Sự kiện - 15/06/2023

FPT IS trình diễn hệ sinh thái giải pháp công nghệ tới Thủ tướng Chính phủ tại Industry 4.0 Summit 2023

Ngày 14/6, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) tham gia Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 (Industry 4.0...
FPT IS đề xuất các bệnh viện chuyển đổi số lấy bệnh nhân làm trung tâm
Sự kiện - 21/06/2022

FPT IS đề xuất các bệnh viện chuyển đổi số lấy bệnh nhân làm trung tâm

Chuyển đổi số trên nền tảng giải pháp toàn diện, với nguyên lý “chiến tranh nhân dân”, lấy người bệnh làm trung tâm, ra quyết định dựa trên dữ...
FPT IS giới thiệu bộ giải pháp đô thị thông minh tại Smart City Summit 2023
Sự kiện - 30/11/2023

FPT IS giới thiệu bộ giải pháp đô thị thông minh tại Smart City Summit 2023

Ngày 29/11, tham gia Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – Châu Á (Vietnam – Asia Smart City Summit 2023), chuyên gia đến từ Công ty TNHH...
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân