FPT IS cùng Palo Alto Networks Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy kinh doanh - FPT IS

FPT IS cùng Palo Alto Networks Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy kinh doanh

Ngày 28/06/2024 vừa qua, FPT IS đã ký kết thành công biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác chiến lược với Palo Alto Networks Việt Nam. Sự hợp tác này đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc tăng trưởng kinh doanh và mở rộng thị trường cho cả hai bên, bằng việc nâng cao hoạt động kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ an ninh mạng cho phân khúc doanh nghiệp. Đồng thời đây cũng là bước đi đầu tiên của FPT IS thúc đẩy mảng kinh doanh chiến lược trong lĩnh vực an ninh bảo mật kể từ khi Đội dự án chức năng (Taskforce) thành lập. 

Trong nội dung ghi nhớ chiến lược giữa hai bên, FPT IS sẽ đóng vai trò then chốt trong việc giới thiệu và cung cấp các giải pháp bảo mật hiện đại của Palo Alto Việt Nam đến các khách hàng doanh nghiệp. Để hiện thực hóa chiến lược doanh số mục tiêu cam kết giữa hai bên, FPT IS tận dụng những hiểu biết sâu sắc về thị trường địa phương và sự am hiểu về các giải pháp bảo mật an ninh mạng thúc đẩy kinh doanh thông qua các mối quan hệ hợp tác, kinh nghiệm triển khai hệ thống suốt 30 năm qua. Đúng như tinh thần của FPT IS là cùng các khách hàng và đối tác Co-Create the Next, mở ra một chương mới trong câu chuyện The Next đầy cảm hứng của FPT IS và Palo Alto Networks Việt Nam. 

Song hành cùng FPT IS thực thi chiến lược này, Palo Alto Networks Việt Nam sẽ đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật cho đội ngũ chuyên gia của FPT IS có đủ kiến thức và kỹ năng để triển khai các giải pháp an ninh mạng, mang lại giải pháp bảo mật tối ưu nhất đến khách hàng. Đồng thời, FPT IS chính thức ra mắt Đội dự án chức năng bảo mật (Taskforce security) với nhiệm vụ thúc đẩy mảng kinh doanh dịch vụ chiến lược trong lĩnh vực an ninh bảo mật mục tiêu đạt được top 3 nhà cung cấp dịch vụ/ giải pháp An toàn và Bảo mật thông tin tại thị trường Việt Nam. Trong suốt quá trình đương nhiệm, đội dự án chức năng sẽ theo dõi và đôn đốc các bộ phận liên quan, huy động nguồn lực và công nghệ tiên tiến để cùng khách hàng đối phó với các thách thức an ninh mạng, từ đó, tạo ra môi trường kinh doanh an toàn và bền vững hơn cho các doanh nghiệp.

Ký Kết Thành Công 1719978666
FPT IS cùng Palo Alto Networks Việt Nam ký kết hợp tác thành công

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Hoàng Quang Huy, Giám đốc Palo Alto Networks Việt Nam chia sẻ trong ba năm đầu tiên Palo Alto Networks gia nhập thị trường Việt Nam, FPT IS luôn là Đối tác đóng góp tỷ lệ doanh thu lớn của công ty Palo Alto Networks tại Việt Nam. Ông Huy nhấn mạnh: “Muốn phát triển và tăng doanh số, không chỉ riêng Palo Alto Networks Việt Nam mà nhiều doanh nghiệp trong ngành sẽ nghĩ đến việc bắt tay cùng FPT IS đầu tiên.” Hiện tại, doanh số của Palo Alto Networks Việt Nam đã tăng lên gấp năm lần kể từ năm 2019, và mong muốn tiếp tục đồng hành cùng FPT IS thúc đẩy kinh doanh để tăng trưởng đồng bộ trên thị trường Việt Nam.

Anh Quang Huy 1719978878
Ông Hoàng Quang Huy – Giám đốc Palo Alto Networks Việt Nam

Về phía FPT IS, ông Đặng Trường Thạch – Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Phó Tổng Giám đốc cho biết sẵn sàng đồng hành cùng Palo Alto Networks Việt Nam tăng trưởng, cùng nhau định hướng, cùng nhau giúp khách hàng an toàn dữ liệu trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. “Từ năm 2023 – 2024, Palo Alto Networks Việt Nam đạt được gần 80% tăng trưởng và đây là con số ấn tượng. FPT IS cam kết sẽ đóng góp sức lực để đạt được doanh số mục tiêu đã thỏa thuận trong buổi ký kết và đặc biệt là trở thành “dream partner” của Palo Alto Networks Việt Nam.” – ông Thạch cam kết.

Anh Thạch 1719979011
Ông Đặng Trường Thạch – Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Phó Tổng Giám đốc FPT IS

Đại diện các đơn vị ký cam kết doanh số mục tiêu của FPT IS, ông Thân Minh Ngọc – Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Phó Giám đốc Khối Doanh nghiệp đã gửi đôi lời đến sự kiện: “Bảo mật hiện đang là lĩnh vực mà cả thế giới và trong đó có Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công mạng rất lớn. Các doanh nghiệp rất cần ứng dụng nhanh chóng và kịp thời các công nghệ mới để phòng ngừa rủi ro này. Trong đó, FPT IS và Palo Alto Networks Việt Nam đều là những công ty công nghệ có năng lực trong lĩnh vực bảo mật và sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng ngăn chặn vấn đề này.” Ông cho biết sự phối hợp giữa hai bên sẽ tạo ra giá trị rất lớn về mặt kinh doanh và mặt xã hội khi có thể giúp khách hàng bảo vệ dữ liệu hệ thống trong bối cảnh biến động như hiện nay. “Trên chiến lược phát triển mảng bảo mật, Khối doanh nghiệp đã thành lập nhóm chức năng (Taskforce) thúc đẩy kinh doanh các giải pháp an toàn và bảo mật thông tin, đóng góp vào bức tranh chung của doanh thu tổng thể toàn Khối. Trong thời gian tới, nhóm chức năng sẽ xây dựng chương trình hành động cụ thể, huy động và đầu tư nguồn lực để tạo nên dư địa phát triển cùng với Palo Alto Networks Việt Nam theo như cam kết đã ký trong buổi hôm nay.” – ông Ngọc khẳng định. 

Anh Ngọc 1719979085
Ông Thân Minh Ngọc – Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Phó Giám đốc Khối Doanh nghiệp FPT IS

Tại sự kiện, ông Ngô Chí Cường – Giám đốc Khối Dịch vụ công nghệ mới khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, FPT IS đã chia sẻ cách thức và kinh nghiệm giới thiệu các dịch vụ bảo mật đến khách hàng nhằm nâng cao năng lực tư vấn của đội ngũ nhân sự của FPT IS. Song song đó, ông Phạm Đình Thông – Chuyên gia tư vấn Giải pháp của Palo Alto Networks Việt Nam đã có phần chia sẻ về giải pháp bán hàng dành cho Presales/Sales và xu hướng An ninh mạng với Nền tảng PANW ONE để thấu hiểu hơn về các sản phẩm của hãng cùng những thông tin quan trọng xây dựng hệ thống bảo mật cho khách hàng. 

Tận dụng và tiếp nối những kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật,  FPT IS cùng Palo Alto Networks sẽ tiến tới đẩy mạnh các giải pháp nền tảng an ninh mạng tại thị trường Việt Nam, giúp doanh nghiệp xây dựng các kịch bản đối phó tấn công mạng đang ngày càng chuyển biến phức tạp. Với kinh nghiệm hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn thông tin, FPT IS hiện là đối tác bảo mật của các doanh nghiệp và ngân hàng hàng đầu trong nước, quốc tế. Cùng lợi thế về chuyên gia và công nghệ, FPT IS mong muốn đồng hành cùng Việt Nam tháo gỡ triệt để tình trạng lừa đảo, xây dựng môi trường mạng an toàn, giải quyết vấn đề nhức nhối trong xã hội, quốc gia.

Chia sẻ:
FPT IS

FPT IS

Tin liên quan

FPT IS đồng hành cùng doanh nghiệp Malaysia tối ưu vận hành với giải pháp xử lý hóa đơn điện tử tự động
Tin tức - 21/03/2024

FPT IS đồng hành cùng doanh nghiệp Malaysia tối ưu vận hành với giải pháp xử lý hóa đơn điện tử tự động

Giải pháp tự động hóa mới được chia sẻ tại sự kiện thứ hai của series C-Talk do FPT IS cùng FPT Malaysia tổ chức, với sự tham dự...
Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh khởi động dự án SAP S/4HANA do FPT IS triển khai
Tin tức - 06/10/2023

Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh khởi động dự án SAP S/4HANA do FPT IS triển khai

Chiều ngày 05/10, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) đã chính thức khởi động dự...
FPT IS và TradeWaltz tiếp tục mở rộng hợp tác thúc đẩy giao thương Châu Á
Tin tức - 16/12/2023

FPT IS và TradeWaltz tiếp tục mở rộng hợp tác thúc đẩy giao thương Châu Á

Ngày 16/12, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và TradeWaltz – doanh nghiệp thương mại hàng đầu Nhật Bản đã ký kết hợp tác chiến...
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân