FPT IS đồng hành cùng doanh nghiệp Malaysia tối ưu vận hành với giải pháp xử lý hóa đơn điện tử tự động - FPT IS - Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT

FPT IS đồng hành cùng doanh nghiệp Malaysia tối ưu vận hành với giải pháp xử lý hóa đơn điện tử tự động

Giải pháp tự động hóa mới được chia sẻ tại sự kiện thứ hai của series C-Talk do FPT IS cùng FPT Malaysia tổ chức, với sự tham dự của các nhà quản lý cấp cao, các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực chuyển đổi số CNTT đến từ các doanh nghiệp tại Malaysia.

Tại sự kiện, đội ngũ phát triển akaBot – TOP 20 giải pháp RPA toàn cầu theo Gartner, đã công bố giải pháp tự động hóa toàn diện mới kết hợp giữa akaBot, FPT.eInvoice và UBot để quản lý hóa đơn điện tử theo quy định bắt buộc về hóa đơn điện tử của các doanh nghiệp tại Malaysia.

Với việc hóa đơn điện tử trở thành quy định bắt buộc đối với hầu hết các doanh nghiệp hoạt động tại Malaysia bắt đầu từ tháng 8 năm 2024, một quy trình xử lý dài và phức tạp sẽ được áp dụng, bao gồm việc tạo hóa đơn, chuyển đổi sang định dạng XML, xác minh và phê duyệt, đính kèm mã QR, gửi hóa đơn cho người mua và lưu trữ. Bằng cách tận dụng giải pháp tự động hóa quy trình hóa đơn toàn diện từ FPT – Tập đoàn CNTT hàng đầu với hơn 15 năm kinh nghiệm tại Malaysia, toàn bộ quy trình có thể được tự động hóa, giúp giảm 50% thời gian xử lý và hoàn thành chỉ trong 3 phút.

Akb

Cách hệ sinh thái akaBot, FPT.eInvoice và UBot xử lý toàn diện quy trình hóa đơn điện tử.

Ông Sơn Phan, Giám đốc Kinh doanh Toàn cầu, Hệ sinh thái sản phẩm “Made by FPT”, chia sẻ: “Để đảm bảo thành công của việc triển khai hóa đơn điện tử toàn diện, lựa chọn giải pháp phù hợp từ đối tác tin cậy là yếu tố quan trọng nhất mà mọi doanh nghiệp cần cân nhắc. FPT đã hỗ trợ hơn 70.000 khách hàng, bao gồm nhiều công ty Fortune 500 hàng đầu với giải pháp FPT.eInvoice và hệ sinh thái giải pháp “Made by FPT”. Chúng tôi vinh hạnh khi được tham gia vào hành trình chuyển đổi hóa đơn điện tử tại Malaysia vì mục tiêu số hóa và hiện đại hóa đất nước.”

Triển khai tại Daikin Việt Nam, akaBot – UBot giúp tự động đọc và trích xuất dữ liệu hóa đơn, đồng thời xác minh hóa đơn trên hệ thống Tổng cục Thuế. Quy trình cũng bao gồm việc xác định và chặn các trường hợp thanh toán trùng lặp, đáp ứng nhu cầu quản lý dữ liệu tập trung của Daikin Việt Nam để lưu trữ an toàn và dễ dàng tra cứu. Hiện tại, 80% quy trình được tự động hóa, giúp giảm 75% thời gian xử lý hóa đơn, từ 2 phút xuống còn 30 giây, tiết kiệm được 130 ngày làm việc mỗi năm và đảm bảo độ chính xác 100%.

Akb 2

Đây là sự kiện thứ hai của series C-Talk do FPT IS cùng FPT Malaysia tổ chức.

Bà Ginny Truc To, Giám đốc Quốc gia của akaBot Malaysia cho biết: “Theo chúng tôi, các quy định mới về hóa đơn điện tử bắt buộc mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Malaysia, giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong việc tuân thủ thuế, tránh rủi ro hóa đơn không hợp lệ hoặc bất hợp pháp và cuối cùng là tinh gọn hóa hoạt động tài chính. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lường trước nhiều thách thức liên quan đến việc tuân thủ quy định và chuyển đổi công nghệ. Đây là cơ hội để akaBot tận dụng kinh nghiệm trong ngành và cung cấp các giải pháp công nghệ của mình cho nhiều doanh nghiệp hơn trên thị trường. Kinh nghiệm với các thương hiệu như Daikin tại Việt Nam và danh mục khách hàng đang gia tăng tại Malaysia đã mang đến cho chúng tôi nền tảng vững chắc để mở rộng quy mô và giải quyết các vấn đề thực tế trong cộng đồng doanh nghiệp địa phương”.

 Hướng đến bối cảnh tự động hóa toàn diện tại Malaysia

 Tự động hóa Quy trình Robot (RPA) mang lại lợi nhuận đầu tư đáng kể khi được triển khai chiến lược đúng đắn. Trung bình, các doanh nghiệp đạt được mức hoàn vốn (ROI) 250%, thu hồi vốn đầu tư ban đầu chỉ trong vòng 6 đến 9 tháng. Thậm chí, ROI có thể lên tới 380%. Xu hướng tự động hóa mới nhất cho các doanh nghiệp Malaysia trong giai đoạn 2024 – 2025 là sự kết hợp giữa RPA với các công nghệ hàng đầu như Trí tuệ Nhân tạo (AI), Học máy (Machine Learning) và Xử lý Tài liệu Thông minh (IDP).

Tự động hóa xử lý hóa đơn điện tử chỉ là một trong những giải pháp theo lĩnh vực cụ thể mà nhiều công ty sẽ đầu tư trong năm nay, bên cạnh các lĩnh vực như dịch vụ khách hàng, quản lý chuỗi cung ứng hoặc dịch vụ tài chính.

Trong phiên cuối cùng của sự kiện C-Talk lần này, bà Ginny Trúc To đã giới thiệu thêm một số trường hợp điển hình nơi RPA kết hợp với các công nghệ khác để tự động hóa các quy trình từ đơn giản đến phức tạp. Ví dụ, một nhà cung cấp nguyên liệu và thiết bị làm bánh chất lượng cao hàng đầu Malaysia đã quyết định áp dụng RPA vào quy trình theo dõi kho theo đơn hàng, với các robot ảo thực hiện 90% công việc như kết hợp dữ liệu từ 4 báo cáo, hợp nhất báo cáo cuối cùng và gửi báo cáo đến phòng ban liên quan. Mặt khác, khi tích hợp RPA và IDP, akaBot hỗ trợ một công ty bảo hiểm Malaysia xử lý hồ sơ sức khỏe và kết quả xét nghiệm. Sự kết hợp công nghệ này giúp giải quyết hơn 500 trường hợp mỗi ngày với mức cam kết dịch vụ (SLA) 100%, giải phóng nhân viên khỏi 4.200 giờ làm việc lặp lại mỗi năm.

Ví dụ, Nhận dạng Ký tự Quang học (OCR) và IDP cũng được áp dụng trong quy trình tự động hóa hóa đơn điện tử của akaBot để xác định chính xác 9 loại hóa đơn điện tử với 53 trường dữ liệu. Do đó, giải pháp toàn diện này có thể được mở rộng quy mô để hỗ trợ cả khách hàng lớn và nhỏ tùy theo nhu cầu của họ, đảm bảo phục vụ cho nhiều doanh nghiệp Malaysia hơn.

Chia sẻ:
Avatar

hanoi

Tin liên quan

FPT khởi động dự án mở rộng, nâng cấp Trung tâm dữ liệu TP Đà Nẵng
Tin tức - 24/11/2023

FPT khởi động dự án mở rộng, nâng cấp Trung tâm dữ liệu TP Đà Nẵng

Mới đây, FPT và TP Đà Nẵng đã hợp tác khởi động dự án Nâng cấp, mở rộng Trung tâm dữ liệu TP Đà Nẵng, hướng đến xây dựng...
Hệ sinh thái 200+ giải pháp Made by FPT kiến tạo hạnh phúc trong kỷ nguyên kinh tế số
Tin tức - 26/10/2023

Hệ sinh thái 200+ giải pháp Made by FPT kiến tạo hạnh phúc trong kỷ nguyên kinh tế số

Tại tọa đàm với chủ đề “Chiến lược bứt phá” diễn ra vào sáng 25/10 trong khuôn khổ Techday 2023, ông Bùi Đình Giáp – Giám đốc Điều hành...
FPT IS hoàn thành chương trình chống hối lộ (CPCA) của Cisco
Tin tức - 16/11/2023

FPT IS hoàn thành chương trình chống hối lộ (CPCA) của Cisco

Mới đây, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) trở thành một trong những đối tác đầu tiên của Cisco tại Việt Nam hoàn thành và...
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân