LOTTE và FPT IS xúc tiến hợp tác phát triển tại thị trường Việt Nam - FPT IS

LOTTE và FPT IS xúc tiến hợp tác phát triển tại thị trường Việt Nam

Vừa qua, hơn 30 lãnh đạo cấp cao, chuyên gia của FPT IS và LOTTE – Tập đoàn hàng đầu đến từ Hàn Quốc – đã đã có buổi làm việc tại FPT Tower, hướng đến mở ra các cơ hội hợp tác giữa hai bên, đặc biệt chú trọng tới phát triển bền vững và thực tế ảo.

Mở đầu buổi làm việc, Chủ tịch FPT IS Trần Đăng Hòa đã chia sẻ về tiềm năng phát triển của LOTTE tại Việt Nam, đồng thời mong muốn hai bên cùng chung tay vun đắp mối quan hệ hợp tác song phương, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng gắn kết.

“Tập đoàn LOTTE và Tập đoàn FPT có chung điểm xuất phát từ những doanh nghiệp start-up, được sáng lập bởi những doanh nhân/nhà khoa học trẻ tuổi đầy nhiệt huyết và hoài bão. Ngay từ khi mở rộng kinh doanh sang thị trường Việt Nam, LOTTE đã trở thành một trong những đối tác chiến lược của FPT trong nhiều dự án về hạ tầng phần cứng. Chúng tôi kỳ vọng hai bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, cùng nhau mang đến những sản phẩm và giá trị tốt nhất cho khách hàng.”, Chủ tịch FPT IS chia sẻ.

Giới thiệu tới các lãnh đạo cấp cao của LOTTE về FPT, ông Hòa nhấn mạnh 6 giá trị cốt lõi “Tôn, Đổi, Đồng – Chí, Gương, Sáng”. Đây là những yếu tố quan trọng đã tạo dựng nên bản sắc và bộ gene FPT. FPT luôn hướng đến thúc đẩy sự sáng tạo và nỗ lực vì lợi ích chung của cộng đồng, khách hàng, cổ đông và các bên liên quan.

Dsc08791 1718699022

Buổi làm việc có sự tham dự của hơn 30 lãnh đạo cấp cao, chuyên gia của FPT IS và LOTTE.

Sau gần 80 năm thành lập, LOTTE đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc. Ông Kim Hicheon – Chủ tịch LOTTE Academy bày tỏ mong muốn được tìm hiểu sâu hơn về thị trường Việt Nam và các cơ hội hợp tác với các công ty hàng đầu như FPT. “LOTTE đang hướng tới các xu hướng phát triển bền vững và nền tảng ảo, với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua các sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Nhân chuyến thăm Việt Nam, chúng tôi muốn tìm hiểu thêm về FPT, từ đó mở ra cơ hội hợp tác, phát triển trong tương lai.”, ông Kim Hicheon cho biết.

Đại diện LOTTE và FPT IS tại buổi làm việc.

Chia sẻ về kinh nghiệm hợp tác quốc tế của FPT IS, ông Đinh Tiên Hoàng – Phó Giám đốc Khối Doanh nghiệp cho biết qua 30 năm hình thành và phát triển, FPT IS đã đảm nhiệm nhiều dự án quan trọng của đất nước như: Hệ thống Quản lý thuế thu nhập cá nhân cho Tổng cục Thuế; Hệ thống ERP cho Petrolimex; Xử lý sự cố hệ thống giao dịch cho Sàn Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE)…Bên cạnh đó, FPT IS đã ghi dấu ấn tại thị trường quốc tế với nhiều dự án tiêu biểu như: Hệ thống FMIS cho Kho bạc Nhà nước – Chính phủ Hoàng gia Campuchia; Hệ thống IVAS cho Tổng cục Thuế Bangladesh; Hệ thống ERP/EAM cho Công ty Truyền tải Gas Bangladesh (GTCL); Hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia Myanmar…

Tại buổi họp, các lãnh đạo, chuyên gia của FPT IS cũng đề cập đến tiềm năng hợp tác giữa FPT IS và LOTTE trong tương lai. Với slogan “Co-create The Next”, FPT IS hiện tập trung vào 5 lĩnh vực trọng yếu: văn hóa số, giải pháp số, tăng trưởng số, kinh tế số và chuyển đổi xanh. Công ty đã triển khai thành công nhiều giải pháp cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt, Giải pháp đào tạo ứng dụng công nghệ thực tế ảo/thực tế tăng cường – akaVerse hay Phần mềm kiểm kê khí nhà kính – VertZéro là 2 sản phẩm hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển bền vững và thực tế ảo của LOTTE.

Dsc08933 1718699227

Buổi làm việc được kỳ vọng sẽ mở ra các cơ hội hợp tác giữa FPT IS và LOTTE.

Tập đoàn LOTTE được thành lập năm 1948 và có mặt tại Việt Nam từ năm 1998. Tập đoàn hiện có gần 20 công ty thành viên, hoạt động trong các lĩnh vực từ thực phẩm, hóa chất, bất động sản, khách sạn, giải trí, bán lẻ, thương mại điện tử, tài chính…. Các xu hướng phát triển mà LOTTE đang hướng tới bao gồm chăm sóc sức khỏe và sống khỏe (healthcare and wellness), di chuyển (mobility), bền vững (sustainability), nền tảng cuộc sống mới (new life platform) với trọng tâm là nền tảng ảo (virtual platform).

Chia sẻ:
FPT IS

FPT IS

Tin liên quan

akaVerse cùng các đối tác tiên phong thúc đẩy Automotive Innovation tại SDV Expo Tokyo 2024
Tin tức - 30/01/2024

akaVerse cùng các đối tác tiên phong thúc đẩy Automotive Innovation tại SDV Expo Tokyo 2024

Vừa qua, tại SDV Expo Tokyo 2024, akaVerse – nhà cung cấp giải pháp thực tế ảo, thực tế tăng cường trực thuộc Công ty TNHH Hệ thống Thông...
FPT Digital Kaizen – Bí quyết chuyển đổi số cả “chất” và “lượng” cho tổ chức, doanh nghiệp
Tin tức - 21/11/2022

FPT Digital Kaizen – Bí quyết chuyển đổi số cả “chất” và “lượng” cho tổ chức, doanh nghiệp

FPT Digital Kaizen là phương pháp luận được Tập đoàn FPT áp dụng nhằm toàn diện hoá quá trình chuyển đổi số của các tổ chức, doanh nghiệp bằng...
ABBANK lựa chọn FPT IS triển khai phần mềm quản lý và hạch toán kế toán (GL)
Tin tức - 18/07/2023

ABBANK lựa chọn FPT IS triển khai phần mềm quản lý và hạch toán kế toán (GL)

Sáng ngày 17/7, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình – ABBANK đã chính thức khởi động...
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân