FPT IS hiến kế giúp ngành bảo hiểm tận dụng tiềm năng chuyển đổi số - FPT IS - Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT

FPT IS hiến kế giúp ngành bảo hiểm tận dụng tiềm năng chuyển đổi số

Vừa qua, tại Hội nghị Cấp cao về Bảo hiểm Việt Nam (Vietnam Insurance Summit 2023), chuyên gia của Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã đề xuất nhiều giải pháp công nghệ chiến lược giúp doanh nghiệp nói riêng tối ưu hoạt động vận hành, thúc đẩy kinh doanh, và giúp ngành bảo hiểm nói chung tận dụng được dư địa trong chuyển đổi số.

Doanh nghiệp bảo hiểm vận hành dễ dàng nhờ công nghệ

Với chủ đề “Chuyển đổi số ngành bảo hiểm trong chiến lược phát triển đến năm 2030“, Vietnam Insurance Summit 2023 đã thu hút hơn 600 đại biểu đến từ các doanh nghiệp bảo hiểm cũng như các nhà hoạch định chính sách, các lãnh đạo đầu ngành, tập đoàn công nghệ. Tại sự kiện, bức tranh chuyển đổi số ngành bảo hiểm, những xu hướng và cơ hội phát triển trong ngành bảo hiểm, các chiến lược phù hợp nhằm giúp doanh nghiệp bắt kịp với chiến lược phát triển của ngành bảo hiểm Việt Nam đến năm 2030 là những trọng tâm được thảo luận.

Theo báo cáo “Quan điểm của các giám đốc công nghệ năm 2023” từ Gartner, hơn một nửa các giám đốc công nghệ (CIO) trong lĩnh vực bảo hiểm thể hiện lập trường sẽ tiếp tục gia tăng đầu tư vào công nghệ trong năm 2023. Trong đó, khía cạnh được nhiều giám đốc công nghệ quan tâm và tập trung đầu tư nhất đó là ứng dụng các kết quả hiện đại hóa, với khoảng 68% CIO cho biết sẽ gia tăng đầu tư.

Nhận định về xu hướng trên, ông Lương Ngọc Khang – Giám đốc Trung tâm tư vấn chuyển đổi số & kinh doanh số, FPT IS – cho biết hiện nay, chúng ta đang chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), định danh khách hàng điện tử (eKYC)… trong mọi hoạt động của kinh doanh bảo hiểm.

“Điều này cho thấy ngành bảo hiểm còn rất nhiều dư địa chuyển đổi số. Từ việc bồi thường online, mua bảo hiểm trực tuyến, tới vận hành trung tâm giải đáp 24/7… của các tổ chức hiện nay đều được thúc đẩy và vận hành nhanh chóng, thuận tiện nhờ sự tham gia của công nghệ. Trong bối cảnh đó, FPT IS đã và đang đầu tư phát triển loạt sản phẩm công nghệ hiện đại, đồng hành toàn diện cùng mọi bước đi của ngành bảo hiểm như nền tảng phân phối sản phẩm bảo hiểm InsurEZ, cộng hưởng cùng các giải pháp số mạnh mẽ như akaBot, FPT.IDCheck… Các giải pháp của chúng tôi có thể giải quyết việc phân phối sản phẩm bảo hiểm, bồi thường bảo hiểm, quản trị quy trình, quản trị nghiệp vụ bảo hiểm, xử lý dữ liệu, phân tích dữ liệu”, ông Khang chia sẻ.

1 (2)

Ông Lương Ngọc Khang –  Giám đốc Trung tâm tư vấn chuyển đổi số & kinh doanh số, FPT IS – giới thiệu InsurEZ – giải pháp toàn diện cho ngành bảo hiểm được phát triển bởi FPT IS.

Hướng tới mục tiêu gia tăng trải nghiệm khách hàng, FPT IS đã nghiên cứu và phát triển InsurEZ – Nền tảng phân phối sản phẩm bảo hiểm số. InsurEZ được xây dựng trên các API mở và nền tảng cloud, cho phép các đối tác dễ dàng tích hợp vào bất kỳ thiết bị hoặc nền tảng khác. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng giúp các công ty bảo hiểm có thể đưa ra thị trường các sản phẩm bảo hiểm mới một cách nhanh chóng và giúp công ty bảo hiểm quản trị hoạt động kinh doanh và rủi ro kịp thời.

Trong lĩnh vực y tế sức khỏe, FPT IS cùng các thành viên khác của Tập đoàn FPT đang xây dựng hệ sinh thái y tế sức khỏe bao gồm nhà thuốc, hệ thống quản lý bệnh viện, tele-clinic, bảo hiểm sức khỏe và nền tảng giải quyết bồi thường bảo hiểm sức khỏe tự động.

Thêm vào đó, Giải pháp chống giả mạo xác thực số – FPT.IDCheck là trợ thủ đắc lực giúp định danh xác thực khách hàng và các đại lý bảo hiểm mới. Giải pháp giúp xác minh thông tin người dùng một cách nhanh chóng qua CCCD gắn chip với độ chính xác lên tới 100%. FPT.IDCheck được kết nối với dữ liệu dân cư của Bộ Công an và ứng dụng công nghệ AI chống giả mạo xác thực. FPT IS đã ký kết hợp tác cùng Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và CCCD (RAR) – Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (C06, Bộ Công an) để triển khai giải pháp FPT.IDCheck rộng rãi trên cả nước.

2 (1)

Hệ sinh thái giải pháp Made by FPT cho ngành bảo hiểm thu hút sự quan tâm lớn của doanh nghiệp.

Tự động hóa mở khóa tăng trưởng ngành bảo hiểm

Trong hoạt động vận hành, chuyên gia FPT IS đề xuất các tổ chức, doanh nghiệp bảo hiểm ứng dụng giải pháp akaBot và FPT SPro. akaBot là giải pháp tự động hóa quy trình nghiệp vụ (RPA) toàn diện cho doanh nghiệp với các “trợ lý robot” có khả năng mô phỏng thao tác của con người, giúp thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại với số lượng lớn. Trong lĩnh vực bảo hiểm, trợ lý ảo của akaBot giúp tiết kiệm tới 80% khối lượng công việc thủ công trong các bước yêu cầu thẩm định, đối soát thông tin, xét duyệt thủ tục bồi thường và xử lý chứng từ thanh toán. Các nghiệp vụ này được vận hành tự động hóa, kết hợp chặt chẽ giữa tác vụ của người và robot 24/7, đảm bảo độ chính xác tới 100%.

“Trong nghiệp vụ xử lý hồ sơ khám sức khỏe, akaBot có thể rút ngắn thời gian xử lý từ 30 phút xuống 7,5 phút/hồ sơ, đạt khối lượng hoàn thành tới 500 hồ sơ/ngày. Đối với việc duyệt và gửi hồ sơ bảo hiểm nội bộ, akaBot giúp tiết kiệm 66% thời gian xử lý hồ sơ, tương đương với 200 giờ làm việc/năm và có thể xử lý 2.000 hồ sơ/ngày”, ông Lương Ngọc Khang cho biết.

3 Akabot Ghi Nhn Nhu Cu Gia Tang Ca Doanh Nghip Bo Him Trong T Dng Hoa Quy Trinh Ti S Kin

akaBot ghi nhận nhu cầu gia tăng của doanh nghiệp bảo hiểm trong tự động hóa quy trình.

Thêm vào đó, FPT IS đã và đang cung cấp FPT SPro – Giải pháp số hoá quy trình và giao việc tự động. Giải pháp giúp doanh nghiệp kết nối mọi phòng ban và quản trị luồng công việc trên một nền tảng duy nhất, với nhiều ưu điểm vượt trội như tự động hoá đến 90% tác vụ, tiết kiệm thời gian, chi phí quản lý. FPT SPro đang được triển khai tại Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu Điện (PTI), giải bài toán theo dõi tiến độ xử lý công việc trong tương tác liên phòng ban, đánh giá hiệu quả công việc và số hóa quy trình phê duyệt văn bản mà PTI đang thực hiện thủ công.

Từ những kinh nghiệm thực tiễn sát cánh cùng tổ chức, doanh nghiệp bảo hiểm, thấu hiểu sâu sắc những bài toán đặc thù của ngành, FPT IS kỳ vọng có thể triển khai các giải pháp Made by FPT IS tới nhiều khía cạnh trong hoạt động bảo hiểm, qua đó kiến tạo những đột phá trong hoạt động vận hành, kinh doanh và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Doanh nghiệp quan tâm tới hệ sinh thái giải pháp cho ngành bảo hiểm của FPT IS, vui lòng liên hệ qua email: [email protected].

Chia sẻ:
FPT IS

FPT IS

Tin liên quan

Tôn vinh các trường học và học sinh xuất sắc sân chơi Đấu trường VioEdu
Giải thưởng - 19/06/2023

Tôn vinh các trường học và học sinh xuất sắc sân chơi Đấu trường VioEdu

Ngày 18/06, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp với Tập đoàn FPT đã vinh danh, trao giải cho 483 học sinh và 36 trường tiểu học...
FPT IS nâng cấp phần mềm quản trị nhân sự cho Nam A Bank
Sự kiện - 20/07/2023

FPT IS nâng cấp phần mềm quản trị nhân sự cho Nam A Bank

Vừa qua, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á (Nam A Bank) đã phối hợp khởi động...
FPT IS trình diễn hệ sinh thái giải pháp công nghệ tới Thủ tướng Chính phủ tại Industry 4.0 Summit 2023
Sự kiện - 15/06/2023

FPT IS trình diễn hệ sinh thái giải pháp công nghệ tới Thủ tướng Chính phủ tại Industry 4.0 Summit 2023

Ngày 14/6, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) tham gia Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 (Industry 4.0...
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân