FPT IS nâng cao hiệu suất vận hành với nền tảng Cisco Nexus Dashboard - FPT IS

FPT IS nâng cao hiệu suất vận hành với nền tảng Cisco Nexus Dashboard

Vừa qua, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã ứng dụng và chia sẻ với nhiều đối tác về Cisco Nexus Dashboard – giải pháp cho phép người quản trị có thể trực tiếp thao tác, vận hành hệ thống mạng trung tâm dữ liệu hay điện toán đám mây tại nhiều vị trí địa lý khác nhau và trên một nền tảng duy nhất.

Trong thời đại bùng nổ của điện toán đám mây, dữ liệu không chỉ tồn tại và tập trung tại một trung tâm dữ liệu cố định mà được dàn trải trên nhiều môi trường, hạ tầng công nghệ khác nhau. Xu hướng sử dụng mô hình lai (hybrid cloud) giữa những trung tâm dữ liệu vật lý và trên các nền tảng điện toán đám mây đang dần trở nên phổ biến. Nhu cầu thực tiễn này dẫn đến những khó khăn trong quản trị, vận hành hệ thống, là các bài toán phức tạp mà doanh nghiệp đang và sẽ gặp phải trong quá trình chuyển mình và phát triển.

Tại FPT IS, việc triển khai Cơ sở hạ tầng trung tâm ứng dụng của Cisco (ACI) không chỉ giúp công ty nâng cao hiệu suất vận hành mà còn có khả năng mở rộng quy mô trong cơ sở hạ tầng mạng. Nhiều bộ phận kinh doanh đã dựa trên khả năng phục hồi của mạng trung tâm dữ liệu để phát triển và cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Tuy nhiên những năm gần đây, với việc sử dụng ngày càng nhiều tài nguyên và mạng trung tâm dữ liệu, các công cụ dựa trên SNMP truyền thống không thể cung cấp đủ số liệu, đồng thời hoạt động giám sát và khắc phục sự cố phát sinh trong mạng ngày càng khó khăn hơn. Vì vậy, việc đảm bảo môi trường trung tâm dữ liệu có thể mở rộng hoạt động trở thành thách thức không hề nhỏ đối với FPT IS.

295530383 1062906621003454 9133848251485416342 N

Giải pháp Nexus Dashboard Insights (NDI) cung cấp một góc nhìn tổng quan về các sự kiện đang diễn ra trong hệ thống mạng trung tâm dữ liệu.

Để giải quyết vấn đề đó, FPT IS đã lựa chọn ứng dụng giải pháp Cisco Nexus Dashboard nhằm kết hợp chức năng và lợi ích của các công cụ quản trị, vận hành hệ thống ACI về một nền tảng duy nhất. Kiến trúc Kubernetes cho phép Nexus Dashboard mang đến một nền tảng với tính khả dụng cao và cơ chế tự phục hồi khi xảy ra sự cố, nhưng tiêu tốn ít tài nguyên hơn so với việc sử dụng kết hợp nhiều giải pháp vận hành, quản trị khác, đề cao việc duy trì liên tục trong quá trình vận hành hệ thống.

Trên nền tảng Nexus Dashboard, Phòng Công nghệ thông tin của FPT IS đã triển khai giải pháp Nexus Dashboard Insights (NDI) nhằm hỗ trợ thu thập, xử lý và làm giàu các thông tin từ hệ thống ACI. Giải pháp NDI cung cấp một góc nhìn tổng quan về các sự kiện đang diễn ra trong hệ thống mạng trung tâm dữ liệu, qua đó trở thành giao diện tập trung và duy nhất mà Phòng Công nghệ thông tin sử dụng trong hầu hết tác vụ vận hành hệ thống mạng tại trung tâm dữ liệu. NDI cũng cho phép các quản trị viên nhanh chóng phát hiện những sự cố bất thường đang xảy ra trên hệ thống ACI, với những thông tin chi tiết về thời gian ảnh hưởng, những thành phần nào bị ảnh hưởng và lý do sự cố xảy ra. Điều này giúp giảm tối đa thời gian mà các quản trị viên phải bỏ ra khi sử dụng kết hợp nhiều công cụ rời rạc, giúp rút ngắn thời gian phát hiện nguyên nhân của sự cố khoảng 30%, nâng cao tính hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động kinh doanh của FPT IS.

292091041 364276342540671 4295606538946803618 N

FPT IS chia sẻ nền tảng Cisco Nexus Dashboard với các công ty, đối tác.

Nhận thấy những hiệu quả mà Cisco Nexus Dashboard mang lại, FPT IS đã chia sẻ nền tảng này tới nhiều công ty, đối tác như FPT University, FPT Software, Sun Group, Viet Capital Bank, TPBank…FPT IS đã tổ chức các buổi trải nghiệm online, giúp các đơn vị dễ dàng tiếp cận một phương thức vận hành và quản trị hệ thống mới mẻ và hiệu quả. Sau khi dùng thử, nhiều đơn vị mong muốn được tìm hiểu sâu hơn và ứng dụng Cisco Nexus Dashboard tại doanh nghiệp của mình.

Chia sẻ:
FPT IS

FPT IS

Tin liên quan

FPT IS và Metrodata công bố hợp tác chiến lược về chuyển đổi số dựa trên sức mạnh Cloud, Data và AI
Tin tức - 16/01/2024

FPT IS và Metrodata công bố hợp tác chiến lược về chuyển đổi số dựa trên sức mạnh Cloud, Data và AI

Mới đây, FPT IS – Công ty chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam và khu vực cùng PT. Metrodata Electronics Tbk. – Công ty CNTT lớn nhất...
FPT IS tích hợp hệ thống SAP ECC và eInvoice cho doanh nghiệp hàng đầu Malaysia
Tin tức - 14/05/2024

FPT IS tích hợp hệ thống SAP ECC và eInvoice cho doanh nghiệp hàng đầu Malaysia

Ngày 13/5, FPT IS và Cenviro – công ty hàng đầu Malaysia về quản lý tài nguyên chất thải đã khởi động dự án tích hợp hệ thống SAP...
FPT IS hợp lực cùng doanh nghiệp Nhật Bản thúc đẩy thị trường tín chỉ Carbon tại Việt Nam 
Tin tức - 07/02/2024

FPT IS hợp lực cùng doanh nghiệp Nhật Bản thúc đẩy thị trường tín chỉ Carbon tại Việt Nam 

Mới đây, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) cùng Carbon EX – nền tảng giao dịch tín chỉ carbon, chứng chỉ năng lượng tái tạo...
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân