FPT IS song hành lần 3 cùng Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro nâng cấp hệ thống Oracle - FPT IS

FPT IS song hành lần 3 cùng Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro nâng cấp hệ thống Oracle

Ngày 23/5 vừa qua, dự án “Triển khai nâng cấp Hệ thống Quản lý Tài chính – Vật tư Oracle ERP và Oracle Hyperion Planning (OHP)” tại Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro (VSP) đã chính thức được khởi động. Đây là lần thứ 3 FPT IS tiếp tục song hành cùng VSP trong hành trình chuyển đổi số suốt hơn 20 năm qua.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Lương Quốc Dân – Chánh Kinh tế kiêm Chánh Kế toán VSP/ Ban TGĐ Vietsovpetro, ông Đặng Đình Công – GĐ Trung tâm CNTT và Liên lạc cùng Lãnh đạo và đa số chuyên viên tài chính, vật tư, thương mại, KTKH, dịch vụ cảng-kho bải từ các phòng ban đơn vị. Về phía FPT IS có ông Đặng Trường Thạch – Phó Tổng Giám đốc FPT IS và trưởng các đơn vị, phòng ban liên quan đến dự án.

Vietsovpetro là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và luôn là đơn vị hoạt động hiệu quả nhất trong tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, đóng góp to lớn cho nền kinh tế Việt Nam. Không chỉ phát triển chuyên môn và nghiệp vụ, Vietsovpetro còn là đơn vị tiên phong trong các ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao năng lực quản trị và cạnh tranh. Hơn 10 năm trước, Vietsovpetro là một trong những đơn vị đầu tiên sử dụng hệ thống quản trị thuộc top 3 thế giới Oracle Business Suite và duy trì phát triển bền vững hệ thống quản trị cho tới hiện tại.

Overview 1717053601
Buổi lễ khởi động dự án “Triển khai nâng cấp Hệ thống Quản lý Tài chính – Vật tư ERP và Oracle Hyperion Planning (OHP)” vừa được diễn ra tại trụ sở Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro (VSP)

Năm 2024, VSP chạm mốc 250 triệu tấn Dầu được khai thác, với quy mô và tác vụ lớn như hiện tại thì hệ thống Oracle của 10 năm trước đã không còn đáp ứng nhu cầu phát triển và vận hành của VSP. Hơn thế nữa, phiên bản Oracle hiện nay không còn sự hỗ trợ nâng cấp nền tảng kể từ thời điểm tháng 1/2022 nên các quy trình nghiệp vụ thường bị treo và dừng giao dịch. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh và quản trị của VSP. Sau nhiều lần cân nhắc, VSP quyết định tiếp tục đầu tư triển khai dự án nâng cấp quản lý vật tư – tài chính Oralce và nâng cấp hệ thống lập kế hoạch ngân sách OHP lên phiên bản mới nhất (R12.2.13) với mục tiêu khai thác tối đa giá trị hệ thống mới phù hợp định hướng phát triển của Liên doanh.

Tại sự kiện, ông Lương Quốc Dân – Chánh Kinh tế kiêm Chánh Kế toán VSP/Ban TGĐ Vietsovpetro đã có những chia sẻ về mục tiêu cũng như quyết tâm khi nâng cấp hệ thống Oracle. “Hệ thống Oracle đã đồng hành cùng mỗi cán bộ công ty suốt 10 năm qua và là một công cụ đắc lực trong việc thực hiện hoạt động chuyên môn hàng ngày. Chúng tôi đánh giá rất cao hệ thống và tiếp tục phát triển những giá trị mà hệ thống mang lại. Chính vì vậy, ngày hôm nay tôi rất vui mừng khi dự án nâng cấp được khởi động và hy vọng hai bên đội dự án sẽ phối hợp tốt với nhau để tháo gỡ khó khăn hướng đến kết quả tốt nhất”, ông cho biết.

Img 8416 1717053576
Ông Lương Quốc Dân – Chánh Kế toán VSP/ Ban TGĐ Vietsovpetro đã có những chia sẻ về mục tiêu cũng như quyết tâm khi nâng cấp hệ thống Oracle

Chia sẻ kỳ vọng dự án được triển khai thành công, ông Đặng Đình Công – GĐ Trung tâm CNTT và Liên lạc mong muốn các đơn vị, phòng ban của VSP sẽ đồng hành và quan tâm sát sao đến dự án. “Mong đội dự án của VSP sẽ không ngần ngại gửi những băn khoăn, thắc mắc đến đội dự án FPT để hai bên thấu hiểu và cùng nhau đưa dự án về đích thành công” – ông nhấn mạnh.

Img 8433 1717053609
Ông Đặng Đình Công – GĐ Trung tâm CNTT và Liên lạc chia sẻ kỳ vọng dự án được triển khai thành công

Đáp lại những mong muốn từ phía khách hàng, ông Đặng Trường Thạch – Phó Tổng Giám đốc FPT IS cam kết “Với kinh nghiệm và nguồn lực triển khai hệ thống quản trị suốt 30 năm qua, tôi tin tưởng rằng hệ thống sẽ vận hành thành công. Mong đội dự án của VSP sẽ bắt tay cùng FPT IS chia sẻ những yêu cầu, nguyện vọng để chúng tôi vận hành hệ thống đạt được kỳ vọng cao nhất của VSP”. Ông Thạch hy vọng sau 18 tháng triển khai, đội dự án hai bên sẽ có những sáng kiến số để VSP có thể phát triển hơn nữa.

Img 5668 1717053732
Ông Đặng Trường Thạch – Phó Tổng Giám đốc FPT IS đã có những cam kết trước những mong muốn từ phía khách hàng

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện đội dự án FPT IS, ông Nguyễn Minh Toàn – Quản trị dự án đã trình bày thông tin dự án, phạm vi và kế hoạch thực hiện dự án. Cụ thể, dự án sẽ được triển khai trong 18 tháng theo phương pháp luận chuẩn Oracle (AIM) kết hợp cùng với kinh nghiệm, năng lực của FPT IS trong việc triển khai các dự án.

Img 8505 1717053717
Ông Nguyễn Minh Toàn – Quản trị dự án đã trình bày thông tin dự án, phạm vi và kế hoạch thực hiện dự án

Thời gian tới, sau khi hệ thống quản lý tài chính – vật tư Oracle được nâng cấp thành công, VSP sẽ cải thiện tốc độ truy xuất, nhập liệu và báo cáo cũng như các khó khăn thực hiện tác vụ đang gặp phải. Song song đó, tính bảo mật, an toàn dữ liệu cho toàn hệ thống được nâng cao, tăng hiệu quả xử lý dữ liệu, giúp việc vận hành hệ thống trở nên ổn định hơn.

Vsp Fpt 1717053619

FPT IS

FPT IS

Tin liên quan

FPT bắt tay đối tác Mỹ – Silvaco phát triển ngành bán dẫn nhân chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Chính phủ
Tin tức - 22/09/2023

FPT bắt tay đối tác Mỹ – Silvaco phát triển ngành bán dẫn nhân chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 22/9, tại New York, Mỹ, Công ty Cổ phần Bán dẫn FPT (FPT Semiconductor) ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Silvaco (Mỹ) để phát triển...
FPT đề xuất chuyển đổi số và xây dựng tổ hợp giáo dục tại Hải Dương
Tin tức - 11/06/2024

FPT đề xuất chuyển đổi số và xây dựng tổ hợp giáo dục tại Hải Dương

Chiều 10/6, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa đã đưa ra các đề xuất nhằm giúp địa phương...
Siba Food và FPT IS vận hành hệ thống chuẩn quốc tế cho hoạt động vận hành kinh doanh bán lẻ thực phẩm
Tin tức - 12/01/2024

Siba Food và FPT IS vận hành hệ thống chuẩn quốc tế cho hoạt động vận hành kinh doanh bán lẻ thực phẩm

Công ty Cổ phần Siba Food Việt Nam và Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) chính thức vận hành thành công Hệ thống SAP S/4HANA....
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân