FPT IS và Dell Technologies sát cánh cùng doanh nghiệp tỉnh Hải Dương hiện đại hoá hạ tầng và bảo mật - FPT IS - Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT

FPT IS và Dell Technologies sát cánh cùng doanh nghiệp tỉnh Hải Dương hiện đại hoá hạ tầng và bảo mật

 

Kích hoạt và xây dựng hệ sinh thái không gian làm việc thông minh, hiện đại hóa hạ tầng lưu trữ và bảo mật, giám sát an toàn thông tin (ATTT) là những nội dung được các chuyên gia đến từ Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và Dell Technologies chia sẻ cùng các doanh nghiệp lớn tại Hải Dương tại hội thảo “Kích hoạt không gian làm việc số và bảo mật doanh nghiệp” vừa qua.

Hội thảo có sự tham dự của hơn 60 khách mời đến từ các doanh nghiệp, tổ chức, ngân hàng. Các chuyên gia và khách mời đã cùng chia sẻ và thảo luận về chìa khóa giúp các doanh nghiệp bứt phá trong kỷ nguyên đa kết nối, đưa doanh nghiệp chuyển mình và vượt lên trên đối thủ cạnh tranh, đồng thời bắt kịp tốc độ phát triển của dữ liệu, chinh phục mọi thách thức kinh doanh.

Trong mảng thiết bị cá nhân, Dell Technologies hướng đến mục tiêu không chỉ kích hoạt và xây dựng hệ sinh thái không gian làm việc số mà còn đem tới trải nghiệm cá nhân hóa tốt nhất cho người dùng. Giải pháp không gian làm việc hợp nhất của Dell Technologies là phương pháp tiếp cận tiêu chuẩn vàng giúp khách hàng hiện đại hóa và tích hợp với môi trường đầu cuối, nâng cao hiệu suất lao động, thông tin chuyên sâu và trải nghiệm tối ưu cho quản trị và người dùng.

Anh1

Ông Phạm Bá Linh – Quản lý sản phẩm PC/Laptop kênh dự án Dell Technologies nhận định đây là kỷ nguyên tập trung vào mô hình làm việc kết hợp và những phương pháp làm việc mới.

Song song với bài toán xây dựng hệ sinh thái làm việc đa kết nối thì bài toán đầu tư, quản trị hạ tầng lưu trữ và giám sát, bảo mật ATTT trong thời đại IoT, khi mà dữ liệu tăng nhanh, ứng dụng đa dạng, người dùng nhiều hơn trong khi nhân lực IT lại hạn hẹp cũng là vấn đề doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư để thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số tại doanh nghiệp.

Theo đó, tài sản của các doanh nghiệp không còn là những tài sản hữu hình mà là tài sản số, hay chính là dữ liệu. Năm 2021, trên thế giới có khoảng 36 tỷ thiết bị kết nối IoT và đến năm 2030 sẽ là 75 tỷ thiết bị. Chính vì vậy, nhiệm vụ lưu trữ, bảo vệ dữ liệu trong kỷ nguyên số đang trở nên vô cùng quan trọng khi vấn đề an toàn, an ninh mạng đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Đi theo đó, hạ tầng CNTT phục vụ nền tảng số cũng đang trở thành chiến lược với doanh nghiệp. Hạ tầng CNTT không chỉ đơn thuần phục vụ quy trình nội bộ mà trở thành một lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh.

Thấu hiểu nhu cầu của doanh nghiệp, kiến trúc siêu hội tụ (hyper-converged infrastructure – HCI) đã ra đời chứng tỏ ưu thế và giá trị. Dòng sản phẩm Vxrail của Dell Technologies là giải pháp HCI duy nhất trên thị trường được phát triển, thử nghiệm và cấu hình đầy đủ trên nền tảng VMware vSAN/vSphere hoặc VMware Cloud Foundation, giúp thúc đẩy và làm đơn giản quá trình chuyển đổi hạ tầng CNTT thông qua tiêu chuẩn hóa và tự động hóa. Với Vxrail, doanh nghiệp không chỉ đơn thuần triển khai máy chủ mà là đang hiện đại hóa hạ tầng CNTT. Ngoài ra, thiết bị sao lưu bảo vệ dữ liệu tích hợp IDPA DP4400 là giải pháp hoàn thiện và hợp nhất nằm gọn trong máy chủ 2U Dell EMC PowerEdge 14G với các tính năng nổi bật đi kèm như: Đồng bộ dữ liệu từ xa, khôi phục, chống trùng lặp, truy xuất & khôi phục tức thời, tìm kiếm & phân tích, cũng như kết dính chặt chẽ với nền tảng VMware.

Img 6958

Ông Trần Toàn Thắng – Chuyên gia tư vấn giải pháp lưu trữ Dell Technologies cho biết hạ tầng CNTT không chỉ đơn thuần phục vụ quy trình nội bộ mà trở thành một lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh.

Trong mảng bảo mật, chuyên gia từ FPT IS – ông Bùi Duy Khánh – Phó Giám đốc Trung tâm An toàn và Bảo mật thông tin nhận định xu hướng ATTT đang chuyển dần từ Phòng vệ sang Phát hiện sớm, ngăn chặn, ứng cố sự cố kịp thời, và tích hợp các giải pháp bảo mật vào một nền tảng điều hành tập trung cho doanh nghiệp, tổ chức. “Với FPT.EagleEye mSOC, tất cả quy trình giám sát và xử lý sự cố đều được thực hiện một cách chính xác, nhanh chóng, được phát triển và vận hành trên nền tảng các công nghệ số 1 thế giới, với khả năng xử lý dữ liệu lớn, tự động hóa dựa trên khung phát hiện tấn công MITRE ATT&CK, từ đó đảm bảo an toàn, an ninh mạng cũng như giảm tối đa các thiệt hại gây ra bởi các cuộc tấn công”.

Img 6985

Đến nay, các dịch vụ giám sát, xử lý sự cố của FPT IS đang được tin dùng bởi nhiều Bộ/ban/ngành, cơ quan chính quyền địa phương, các ngân hàng, tổ chức tài chính và doanh nghiệp trên cả nước.

FPT.EagleEye mSOC được xem là giải pháp linh hoạt, hỗ trợ triển khai nhanh chóng, phù hợp với mọi quy mô cũng như đặc thù của các tổ chức, doanh nghiệp. FPT IS có thể cung cấp toàn bộ phần cứng, phần mềm, bao gồm cả việc vận hành 24/7, khách hàng chỉ cần giám sát, đánh giá về chất lượng và dịch vụ đầu ra, từ đó tiết kiệm chi phí đầu tư cho hệ thống cũng như chi phí tuyển dụng một đội ngũ nhân sự chất lượng để vận hành hệ thống.

Cuối tháng 3 vừa qua tại sự kiện “Chuyển đổi số hiện thực hóa khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương”, Lãnh đạo tỉnh ủy Hải Dương đã khẳng định con đường phát triển theo hướng tăng trưởng xanh và chuyển đổi số sẽ là chiến lược phát triển xuyên suốt, bao trùm của tỉnh. Phấn đấu đến năm 2025, Hải Dương là tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, năm 2030 là tỉnh công nghiệp hiện đại, tạo nền tảng vững chắc để Hải Dương sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Để hiện thực hóa được khát vọng này cần sự vào cuộc và tham gia quyết liệt của lãnh đạo, người dân và đặc biệt là các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Sự kiện hội thảo phối hợp giữa FPT IS và Dell Technologies vừa qua được tổ chức nhằm cập nhật và đem đến cho các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương những kiến thức và giải pháp công nghệ mới để thúc đẩy lộ trình chuyển đổi số của doanh nghiệp mình. FPT IS và Dell Technologies cũng cam kết sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp sớm hiện thực hóa mục tiêu chiến lược này.

Chia sẻ:
FPT IS

FPT IS

Tin liên quan

FPT IS chia sẻ giải pháp Sản xuất thông minh tại Triển lãm VietnamWood 2022
Sự kiện - 21/10/2022

FPT IS chia sẻ giải pháp Sản xuất thông minh tại Triển lãm VietnamWood 2022

Ngày 18/10, tham dự Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp chế biến gỗ (VietnamWood 2022), chuyên gia đến từ Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT...
FPT IS tổ chức hội thảo giải đáp vướng mắc trong quá trình kiểm kê khí nhà kính cho doanh nghiệp
Sự kiện - 11/04/2024

FPT IS tổ chức hội thảo giải đáp vướng mắc trong quá trình kiểm kê khí nhà kính cho doanh nghiệp

Từ năm 2025, doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện kiểm kê khí thải nhà kính theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước, tiến tới hiện...
Tôn vinh các trường học và học sinh xuất sắc sân chơi Đấu trường VioEdu
Giải thưởng - 19/06/2023

Tôn vinh các trường học và học sinh xuất sắc sân chơi Đấu trường VioEdu

Ngày 18/06, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp với Tập đoàn FPT đã vinh danh, trao giải cho 483 học sinh và 36 trường tiểu học...
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân