Số hóa tăng trưởng cùng FPT IS với các giải pháp đột phá cho ngành Bán lẻ - FPT IS

Số hóa tăng trưởng cùng FPT IS với các giải pháp đột phá cho ngành Bán lẻ

Hội thảo chuyên sâu với chủ đề “Smart Retail 4.0 – Số hóa tăng trưởng doanh nghiệp” đã được FPT IS tổ chức vào ngày 03/07/2024 vừa qua. Sự kiện mang đến những xu hướng tăng trưởng dành riêng cho ngành Bán lẻ cùng các giải pháp bảo mật mới nhất, nhằm đồng hành cùng các doanh nghiệp thúc đẩy lộ trình số hóa. 

Overview3 1720165301
Doanh nghiệp tham gia Workshop ““Smart Retail 4.0 – Số hóa tăng trưởng doanh nghiệp”

Với nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn quản trị và chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, ông Đinh Hữu Hùng – Phó Giám đốc sản xuất phần mềm khu vực miền Nam FPT IS, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng hệ thống quản trị ERP trong việc đột phá hiệu suất tăng trưởng doanh nghiệp. Cụ thể, hệ thống này giúp doanh nghiệp có thể tối ưu hóa chi phí, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và tạo ra tự động hóa quy trình vận hành. Với hệ thống ERP dành riêng cho ngành Bán lẻ, doanh nghiệp có thể lập kế hoạch kinh doanh đa chiều, quản lý đa kênh, quản lý ngân sách, quản lý khách hàng cùng các chương trình khuyến mãi, quản lý cửa hàng, quản lý tài chính, quản lý chuỗi cung ứng và đặc biệt là có thể dự báo hiệu suất kinh doanh. 

Anh Đinh Hữu Hùng Phó Giám đốc Sản Xuất Phần Mềm Khu Vực Miền Nam 1720165290
Ông Đinh Hữu Hùng – Phó Giám đốc sản xuất phần mềm khu vực miền Nam FPT IS

Hiện nay, việc nâng cao trải nghiệm khách hàng là một yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp trong ngành bán lẻ giữ vị thế cạnh tranh trên thị trường. Thấu hiểu điều này, ông Nguyễn Thành Tài – Giám đốc triển khai sản phẩm Utop đã chia sẻ về ứng dụng “Utop – Nâng tầm trải nghiệm khách hàng với Cx New Platform” bao gồm bốn khía cạnh cốt lõi: Marketing (Tiếp thị), Sales (Bán hàng), Operation (Vận hành), Customer Service (Chăm sóc khách hàng). Ứng dụng Utop được trang bị nền tảng tương tác số tập trung cho Doanh nghiệp giúp đội ngũ tiếp thị và chăm sóc khách hàng xây dựng các chiến dịch, chương trình khách hàng thân thiết, tương tác cá nhân hóa với người dùng thông qua dữ liệu và ứng dụng AI. 

Nguyễn Thành Tài Giám đốc Triển Khai Sản Phẩm Utop 1720165297
Ông Nguyễn Thành Tài – Giám đốc triển khai sản phẩm Utop

Trong khuôn khổ sự kiện, chủ đề trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ bảo mật không chỉ là xu hướng mạnh mẽ trong ngành bán lẻ hiện nay mà còn đang là điều quan trọng trong cách tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và bảo vệ dữ liệu.

Xu hướng ứng dụng AI trong hoạt động chuỗi cung ứng và bán lẻ hiện nay là có đến 95% doanh nghiệp bán lẻ toàn cầu sẽ đầu tư trí tuệ nhân tạo tạo sinh (GenAI) vào các hoạt động cải thiện dữ liệu sản phẩm, hỗ trợ khách hàng vào năm 2027. Trong đó, có đến 40% công ty, tổ chức chuỗi cung ứng đang đầu tư vào GenAI. GenAI đóng góp  lên đến 4,4 nghìn tỷ USD/năm cho nền kinh tế toàn cầu, đồng thời tiết kiệm 2,6 nghìn tỷ USD trong vận hành. Nắm bắt xu hướng này, Ông Nguyễn Tấn Hưng, Quản lý Phát triển Kinh doanh AI, FPT Smart Cloud, đã chia sẻ giải pháp “AI dành cho ngành Bán lẻ” mang tên FPT GenAI. Giải pháp được xây trên công nghệ Generative AI, phát triển bởi FPT, nhằm củng cố và kiến tạo năng lực mới cho các sản phẩm, giải pháp ứng dụng AI, với mục tiêu thúc đẩy trải nghiệm khách hàng, đột phá hiệu suất vận hành, và nâng cao trải nghiệm nhân viên. Đây là một công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp Bán lẻ nhanh chóng thích ứng và phát triển trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. 

Anh Nguyễn Tấn Hưng 1720165305
Ông Nguyễn Tấn Hưng – Quản lý Phát triển Kinh doanh AI, FPT Smart Cloud

Bên cạnh tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp thì một yếu tố quan trọng cần phải quản lý là bảo vệ dữ liệu khách hàng và bảo mật an ninh mạng. Để giúp các doanh nghiệp bán lẻ duy trì sự an toàn trong bối cảnh thương mại điện tử và các dịch vụ trực tuyến phát triển mạnh mẽ, ông Âu Phú Hiệp – Kỹ sư bảo mật, FPT IS đã đề xuất các giải pháp bảo mật và lộ trình đầu tư phòng chống ransomware, tăng cường an ninh mạng. Đồng thời, ông cũng chia sẻ một số case study thực tiễn trên thị trường mà FPT IS đã hỗ trợ khách hàng ứng cứu sự số ransomware, giúp khách mời tại sự kiện có góc nhìn đa chiều hơn trong việc bảo vệ doanh nghiệp. 

Anh Âu Phú Hiệp Kỹ Sư Bảo Mật, Fpt Is 1720165286
Ông Âu Phú Hiệp – Kỹ sư bảo mật, FPT IS

Trong xu thế phát triển của ngành bán lẻ hiện nay, việc tối ưu hóa quy trình mua sắm đóng vai trò quan trọng giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí và tăng cường hiệu quả hoạt động. Ông Nguyễn Viết Linh – Giám đốc triển khai sản phẩm FPT.eProcurement với kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn, ông đã giới thiệu cách eProcurement có thể giúp doanh nghiệp bán lẻ tối ưu hóa quy trình mua sắm, từ việc lựa chọn nhà cung cấp, quản lý hợp đồng cho đến việc theo dõi và đánh giá hiệu quả của các hoạt động mua sắm.

Anh Nguyễn Viết Linh Giám đốc Triển Khai Sản Phẩm Fpt.eprocurement 1720165294
Ông Nguyễn Viết Linh – Giám đốc triển khai sản phẩm FPT.eProcurement

Các giải pháp công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP và quản lý mua sắm, cùng nền tảng trải nghiệm khách hàng (Cx) đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành bán lẻ. Sự kiện đã khép lại không chỉ giúp các doanh nghiệp tăng cường thêm thông tin trong việc mở rộng doanh số bán hàng với tệp khách hàng ngành bán lẻ mà còn thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng hiện tại và tiềm năng.

Chia sẻ:
FPT IS

FPT IS

Tin liên quan

FPT IS là nhà tài trợ Bạc tại sự kiện Dell Technologies Forum 2023
Sự kiện - 05/10/2023

FPT IS là nhà tài trợ Bạc tại sự kiện Dell Technologies Forum 2023

Ngày 05/10, sự kiện Dell Technologies Forum 2023 đã được tổ chức với sự tham dự của hơn 250 đối tác và 600 khách hàng khu vực phía Bắc....
FPT.iHRP lần thứ 3 được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê
Sự kiện - 30/04/2023

FPT.iHRP lần thứ 3 được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê

Nhờ bước đi tiên phong và vững chãi trên thị trường, FPT.iHRP đã được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2023. Sau hơn 2 thập kỷ ra đời...
“Bảo mật số: Chìa khóa của sản xuất thông minh bền vững”
Sự kiện - 12/06/2024

“Bảo mật số: Chìa khóa của sản xuất thông minh bền vững”

Chiều ngày 11/06/2024 vừa qua, FPT IS đã cùng Cisco Việt Nam đã tổ chức thành công hội thảo “Giải pháp bảo mật trong chuyển đổi số sản xuất...
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân