Chuyên gia FPT “hiến kế” bảo mật dữ liệu cho các doanh nghiệp tại TP.HCM - FPT IS

Chuyên gia FPT “hiến kế” bảo mật dữ liệu cho các doanh nghiệp tại TP.HCM

Chiều ngày 16/5/2024, hơn 50 lãnh đạo từ nhiều doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực bán lẻ, logistic, sản xuất,… đã tham gia hội thảo “An toàn thông tin: ưu tiên hàng đầu đối với chuyển đổi số doanh nghiệp” do Công ty FPT IS phối hợp cùng FPT Smart Cloud tổ chức. Việc bảo vệ an toàn dữ liệu trong thời đại phát triển công nghệ như hiện nay là chủ đề nóng không chỉ giới chuyên gia công nghệ quan tâm mà cũng rất quan trọng với doanh nghiệp bởi những thiệt hại về dữ liệu, kinh tế, thương hiệu và tốn kèm về thời gian xử lý sự cố.

Gem0488 1716175602
Hội thảo “An toàn thông tin: ưu tiên hàng đầu đối với chuyển đổi số doanh nghiệp” có sự tham gia của 50 lãnh đạo từ nhiều doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực bán lẻ, logistic, sản xuất

Chia sẻ chuyên đề về “Xâm phạm dữ liệu và phương án giảm thiểu rủi ro”, ông Lê Hoàng Đương, Giám đốc Trung tâm An Toàn – Bảo mật thông tin FPT IS cho biết thời gian phát hiện ra hệ thống bị xâm phạm trung bình là 285 ngày, khoảng thời gian để bên ngoài tìm hiểu đầy đủ về cơ chế vận hành của doanh nghiệp. Điểm cốt lõi của việc bảo vệ dữ liệu là doanh nghiệp cần phải nâng cao cảnh giác, tăng mức bảo vệ lên tối đa. Ngoài ra, nhận thức của nhân viên là yếu tố quan trọng để cả hệ thống công ty vận hành an toàn, xuyên suốt, tránh kẻ gian xâm nhập. Đối với người quản lý, cần tập trung xây dựng quy chế tuân thủ an toàn thông tin chặt chẽ và chuyển hoá điều này thành văn hoá của doanh nghiệp, từ đó nâng cao được ý thức của toàn nhân sự. Chuyên gia của FPT IS đề xuất doanh nghiệp nên đầu tư vào các dịch vụ giám sát SOC để tận dụng được nguồn lực công nghệ của các công ty dịch vụ đó.

Ông Lê Hoàng Đương chia sẻ: “Là một trong những những đơn vị cung cấp dịch vụ, sản phẩm và giải pháp CNTT cho các đối tác lớn, FPT IS luôn đặt mức cảnh giác cấp độ cao trong mọi hoàn cảnh. Với tâm niệm luôn coi hệ thống CNTT của khách hàng như hệ thống của mình, chúng tôi đã xây dựng các khuyến nghị, giải pháp phù hợp với hệ thống của khách hàng. Khuyến nghị đối tác cần kiện toàn các giải pháp An toàn thông tin (ATTT) hoặc tăng cường giải pháp ATTT đang có để phòng chống và có phương án khôi phục hệ thống trong tình huống xấu nhất”.

Gem0184 1716175479
Ông Lê Hoàng Đương, Giám đốc Trung tâm An Toàn – Bảo mật thông tin FPT IS chia sẻ chuyên đề về “Xâm phạm dữ liệu và phương án giảm thiểu rủi ro

Với chủ đề “Xu hướng và chính sách bảo mật tại Việt Nam hiện tại và tương lai”, ông Phạm Thế Minh, Giám đốc Chất lượng và Tuân thủ FPT Smart Cloud cũng mang đến những chia sẻ về chiến lược vận hành an toàn và bảo mật dữ liệu trên Cloud, giúp doanh nghiệp đảm bảo hệ thống công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu dự phòng hoạt động an toàn và liên tục. Ông nhấn mạnh rằng hệ sinh thái dịch vụ Cloud rất đa dạng gồm hơn 80 sản phẩm, dịch vụ “Made by FPT” và các đối tác toàn cầu đã được tích hợp, sẵn sàng để triển khai, ứng dụng theo yêu cầu và đặc thù của doanh nghiệp. 

Gem0289 1716175729
Ông Phạm Thế Minh, Giám đốc Chất lượng và Tuân thủ FPT Smart Cloud mang đến những chia sẻ về “Xu hướng và chính sách bảo mật tại Việt Nam hiện tại và tương lai”

Tại sự kiện, ông Trương Văn Quang, Kiến trúc sư giải pháp FPT Cloud, FPT Smart Cloud đã giới thiệu “Giải pháp bảo mật an toàn thông tin mạng hiệu quả cho doanh nghiệp” hiện nay là FPT Backup, FPT Disaster Recovery và FPT Security. Bộ giải pháp này giúp đảm bảo an toàn và bảo mật hệ thống toàn diện với việc sao lưu, nhân bản một phần hoặc toàn bộ hệ thống máy chủ doanh nghiệp lên hạ tầng điện toán đám mây; dễ dàng khôi phục dữ liệu nhanh chóng và duy trì hoạt động vận hành của doanh nghiệp trong mọi hoàn cảnh. 

Gem0369 1716176015
Ông Trương Văn Quang, Kiến trúc sư giải pháp FPT Cloud, FPT Smart Cloud đã giới thiệu “Giải pháp bảo mật an toàn thông tin mạng hiệu quả cho doanh nghiệp”

Phần toạ đàm đã diễn ra rất sôi nổi khi nhiều khách mời đặt câu hỏi đến chuyên gia của chương trình, cũng như đưa ra những case study thực tiễn, hoặc thực trạng bảo mật của doanh nghiệp đang gặp phải để chuyên gia FPT giải đáp các phương pháp xử lý, tăng cường an toàn dữ liệu. Các chuyên gia của FPT đều đồng tình rằng nếu doanh nghiệp không xây dựng các kịch bản từ sớm, tổn thất đến từ an ninh bảo mật sẽ là câu chuyện lặp lại không mong muốn. Việc xây dựng chiến lược và đầu tư hệ thống điện toán đám mây cũng là việc doanh nghiệp nên cân nhắc để có phương án bảo vệ ngay từ đầu.

Gem0410 1716175999
Phần thảo luận chia sẻ được nhiều khách mời quan tâm và đặt câu hỏi cho chuyên gia của FPT

Buổi hội thảo đã khép lại với nhiều thông tin quan trọng cũng như góc nhìn sâu sắc về thực trạng an toàn thông tin cùng những chính sách và giải pháp bảo mật cần thiết nhằm giúp doanh nghiệp đảm bảo hạ tầng CNTT vận hành liên tục, hiệu quả và ổn định 24/7.

Chia sẻ:
FPT IS

FPT IS

Tin liên quan

FPT IS khởi động chiến lược toàn cầu hóa cho dịch vụ quản trị IMS
Tin tức - 20/10/2023

FPT IS khởi động chiến lược toàn cầu hóa cho dịch vụ quản trị IMS

Vừa qua, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã ra mắt Trung tâm quản trị hệ thống và giám sát an toàn thông tin toàn...
FPT IS hoàn thành chương trình chống hối lộ (CPCA) của Cisco
Tin tức - 16/11/2023

FPT IS hoàn thành chương trình chống hối lộ (CPCA) của Cisco

Mới đây, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) trở thành một trong những đối tác đầu tiên của Cisco tại Việt Nam hoàn thành và...
CEO FPT IS trả lời Tạp chí Gỗ và Nội thất: “Gia tăng hàm lượng sáng tạo để thu hút nhân lực trẻ”
Tin tức - 18/06/2024

CEO FPT IS trả lời Tạp chí Gỗ và Nội thất: “Gia tăng hàm lượng sáng tạo để thu hút nhân lực trẻ”

Vừa qua, Tổng Giám đốc FPT IS Nguyễn Hoàng Minh đã có những chia sẻ trên Tạp chí Gỗ và Nội thất – Ấn phẩm của Hội Mỹ nghệ...
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân