Đạt loạt chứng chỉ Phụ trợ Bảo hiểm, FPT IS sẵn sàng chuyển đổi số quy trình bồi thường bảo hiểm - FPT IS

Đạt loạt chứng chỉ Phụ trợ Bảo hiểm, FPT IS sẵn sàng chuyển đổi số quy trình bồi thường bảo hiểm

Mới đây, 3 cán bộ, nhân viên của FPT IS đã xuất sắc mang về những chứng chỉ Phụ trở Bảo hiểm đầu tiên cho công ty trong lĩnh vực bồi thường và giải quyết bảo hiểm, góp phần nâng cao uy tín và chất lượng của AZINSU TPA – một nền tảng do FPT IS nghiên cứu và phát triển nhằm kết nối, hỗ trợ, giải quyết bồi thường bảo hiểm sức khỏe.

Theo Luật Kinh doanh Bảo hiểm 2022, cá nhân trực tiếp thực hiện hoạt động phụ trợ bảo hiểm trong tổ chức cung cấp dịch vụ phụ trợ bảo hiểm phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; có văn bằng, chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm phù hợp với loại hình dịch vụ phụ trợ bảo hiểm do các cơ sở đào tạo được thành lập và hoạt động hợp pháp trong nước hoặc ngoài nước cấp. Theo đó, các chứng chỉ Phụ trợ Bảo hiểm mới đây giúp FPT IS đáp ứng đầy đủ các điều kiện để triển khai nền tảng AZINSU TPA, mang đến dịch vụ với chất lượng tốt nhất tới các khách hàng.

Azinsu Tpa 1720515260

AZINSU TPA giúp kết nối, hỗ trợ, giải quyết bồi thường bảo hiểm sức khỏe.

Để đạt được chứng chỉ này ngay trong lần thi đầu tiên, các cán bộ, nhân viên của FPT IS đã tham gia khóa đào tạo chuyên sâu về luật bảo hiểm, nguyên lý bảo hiểm, nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe và quy trình dịch vụ phụ trợ bảo hiểm. Sau đó, đội ngũ FPT IS đã xuất sắc hoàn thiện bài thi gồm 80 câu hỏi trong vòng 120 phút.

Đặc biệt, kỳ thi Phụ trợ Bảo hiểm có nhiều câu hỏi y khoa liên quan đến cấu tạo cơ thể người, xét nghiệm, cận lâm sàng, thuốc theo tình trạng bệnh, tính toán số tiền chi trả bồi thường…, đòi hỏi người dự thi không chỉ cần có sự am hiểu về nền tảng pháp lý, nghiệp vụ bảo hiểm mà còn cần có kiến thức trong sâu rộng trong lĩnh vực y tế. Theo thống kê, tỷ lệ thi đỗ chứng chỉ Phụ trở Bảo hiểm thường chỉ dao động từ 50 – 60%. Thậm chí, nhiều cán bộ lâu năm trong lĩnh vực Bảo hiểm/TPA cũng phải thi lại nhiều lần mới đạt chứng chỉ.

AZINSU TPA là một cấu phần thuộc Nền tảng bảo hiểm số – AZINSU của FPT IS, được phát triển nhằm số hóa và tự động hóa quy trình bồi thường bảo hiểm, hướng tới thay đổi cách thức vận hành của thị trường bảo hiểm, mang lại những trải nghiệm số mới mẻ, khác biệt cho người được bảo hiểm. Tìm hiểu thêm về AZINSU TPA tại đây.

Chia sẻ:
FPT IS

FPT IS

Tin liên quan

AMACCAO lựa chọn FPT IS triển khai giải pháp báo cáo quản trị thông minh DWH BI
Tin tức - 15/11/2023

AMACCAO lựa chọn FPT IS triển khai giải pháp báo cáo quản trị thông minh DWH BI

Ngày 14/11, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và Tập đoàn AMACCAO đã khởi động dự án triển khai giải pháp báo cáo quản trị...
FPT IS đồng hành cùng doanh nghiệp Malaysia tối ưu vận hành với giải pháp xử lý hóa đơn điện tử tự động
Tin tức - 21/03/2024

FPT IS đồng hành cùng doanh nghiệp Malaysia tối ưu vận hành với giải pháp xử lý hóa đơn điện tử tự động

Giải pháp tự động hóa mới được chia sẻ tại sự kiện thứ hai của series C-Talk do FPT IS cùng FPT Malaysia tổ chức, với sự tham dự...
FPT IS ký kết hợp tác cùng Công ty Viễn thông Lào Best Telecom
Tin tức - 11/06/2022

FPT IS ký kết hợp tác cùng Công ty Viễn thông Lào Best Telecom

Chiều ngày 10/6/2022, tại Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông, Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và...
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân