UNILEVER – Loyalty program với hơn 3 triệu khách hàng tham gia trong 03 tháng - FPT IS

UNILEVER – Loyalty program với hơn 3 triệu khách hàng tham gia trong 03 tháng

Câu chuyện thành công về việc ứng dụng Loyalty Campaign xây dựng chương trình ưu đãi đặc quyền thu hút và giữ khách hàng

Về khách hàng

Unilever - Tập đoàn FMCG hàng đầu thế giới, hiện diện tại Việt Nam trong hơn 25 năm.

Công ty sở hữu thị trường rộng lớn với nguồn khách hàng đa dạng. Trong bối cảnh chuyển đổi số thay đổi cuộc chơi kinh doanh và vận hành doanh nghiệp, thương hiệu đã nhanh chóng chuyển dịch, nắm bắt cơ hội để tối ưu hoá tăng trưởng.

Bài toán

Với quy mô đa dạng, Unilever đối diện thách thức lớn hơn khi mỗi thương hiệu thuộc Tập đoàn hoạt động độc lập, thuê các đại lý và nền tảng khách nhau để thực hiện chiến dịch.

Điều này đặt ra bài toán về phân mảnh dữ liệu, thiếu sự phối hợp giữa các thương hiệu và khó đo lường hiệu suất tổng thể cũng như lợi tức đầu tư.

Hơn nữa, Unilever phải đối mặt với rủi ro gian lận quảng cáo. Do đó, Unilever cần tận dụng tài sản dữ liệu, tối ưu hóa chi phí mua lại trên tất cả các thương hiệu của mình và có chất lượng dữ liệu người mua hàng hiệu quả để cải thiện trải nghiệm của khách hàng thông qua các chương trình tiếp thị và khách hàng thân thiết.

Group

Phân mảnh dữ liệu

Group 1

Khó khăn kết nối chiến dịch giữa các thương hiệu con

Giải pháp

Unilever đã triển khai nền tảng Utop để xây dựng cơ sở mua sắm bền vững nhằm tương tác tùy chỉnh với tất cả các thương hiệu Unilever. Bằng cách quét biên lai tại Kênh MT, Unilever thu được thông tin chuyên sâu về hành vi và thói quen mua hàng của người mua hàng. Qua đó xây dựng chương trình khuyến mãi & khách hàng thân thiết cũng như các chiến dịch tương tác được cá nhân hóa hiệu quả, nâng cao khả năng giữ chân khách hàng.

Với nền tảng Utop, Unilever đã tổ chức chiến dịch UHub loyalty thông qua trang đích quatangunilever.com. Khi mua sản phẩm Unilever tại bất kỳ siêu thị, cửa hàng tiện lợi nào, khách hàng có thể tham gia chương trình bằng cách chụp ảnh hóa đơn và tải lên website. Với mỗi 1.000 đồng chi tiêu cho sản phẩm, khách hàng được tích 1 điểm. Điểm tích lũy có thể được đổi thông qua cửa hàng quà tặng trực tuyến bao gồm nhiều phiếu thưởng và ưu đãi độc quyền của Utop.

Eff
0 triệu
thành viên
Eff
0 tháng
thần tốc triển khai

Tìm hiểu thêm về khách hàng của chúng tôi Tải xuống case study

Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân

    UNILEVER – Loyalty program với hơn 3 triệu khách hàng tham gia trong 03 tháng - FPT IS