Oracle ERP là gì? Đánh giá và kinh nghiệm triển khai Oracle ERP

Oracle ERP là gì? Đánh giá và kinh nghiệm triển khai Oracle ERP

Oracle ERP là gì? Đây là phần mềm quản lý doanh nghiệp hàng đầu thế giới với nhiều tính năng vượt trội. Phần mềm hiện đã có mặt tại 175 quốc gia với số lượng khách hàng sử dụng lên đến 430.000. Nhằm giúp người dùng có thêm thông tin về phần mềm này, hãy tham khảo nội dung sau đây từ FPT IS.

1. Oracle ERP là gì?

Oracle là một trong những nhà cung cấp phần mềm, hệ thống lớn nhất trên thị trường hiện nay. Oracle ERP là là phần mềm quản lý doanh nghiệp dưới dạng dịch vụ SaaS – Software as a Service được phát triển bởi Oracle. Phần mềm có thể quản lý toàn bộ quy trình hoạt động của doanh nghiệp như: Quản lý nguồn cung ứng, quản lý dữ liệu khách hàng, kho bãi, chăm sóc khách hàng, kế toán,…  

Thay vì phải sử dụng các ứng dụng quản lý riêng lẻ cho từng phòng ban như Phần mềm kế toán, phần mềm quản lý khách hàng CRM, Phần mềm quản lý kho, Phần mềm quản lý nhân sự,…thì doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng duy nhất Oracle ERP để tích hợp toàn bộ quy trình và phòng ban của doanh nghiệp vào một hệ thống toàn diện. Dữ liệu được nhập vào hệ thống một lần và sau đó được chia sẻ với tất cả các bộ phận có liên quan, từ đó hạn chế trùng lặp dữ liệu, quy trình phối hợp giữa các bộ phận được xâu chuỗi liền mạch, có trật tự.

Ngoài Oracle ERP thì trên thị trường hiện nay còn các hãng ERP nổi tiếng khác như: SAP ERP, Microsoft Dynamics,…

oracle erp là gì
Oracle ERP là phần mềm quản lý doanh nghiệp cao cấp

2. Tính năng của phần mềm Oracle ERP

Oracle ERP sở hữu một số tính năng giúp hỗ trợ quản lý doanh nghiệp như:

 • Quản trị nguồn nhân lực: Quản lý tiền lương, chấm công, chính sách đãi ngộ, lương thưởng,…
 • Quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng: Oracle ERP có thể quản lý toàn bộ Data khách hàng từ ứng dụng bán hàng, tiếp thị online lẫn offline.
 • Tài chính: Phân tích tài chính, quản lý dòng tiền,…
 • Quản lý dự án: Quản lý các bước dự án, vòng đời dự án, các danh mục đầu tư,…
 • Quản lý chuỗi cung ứng: Xác định nhu cầu hàng hóa, hàng tồn kho,…
 • Quản lý rủi ro: Tự động hóa một số quy trình như phân chia nhiệm vụ cho nhân viên, quản lý giấy phép hoạt động,…
 • Quản lý hiệu quả kinh doanh: Quản lý doanh thu, lợi nhuận, nguồn vốn,…
 • Kế toán: Quản lý chi tiêu, các khoản thu,…
 • Bảo trì: Quản lý đơn hàng, chất lượng máy móc, trang thiết bị,…
 • Báo cáo thuế: Quản lý dữ liệu doanh nghiệp, chuỗi cung ứng và sản xuất,…
erp oracle
ERP Oracle là gì? Oracle ERP được tích hợp rất nhiều tính năng hỗ trợ cho doanh nghiệp

Xem thêm: SAP ERP là gì? Giải pháp quản trị nguồn lực cho doanh nghiệp

3. Lợi ích khi sử dụng hệ thống Oracle ERP

Một số lợi ích mà doanh nghiệp có thể nhận được khi sử dụng Oracle ERP như:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức để quản lý doanh nghiệp: Phần mềm ERP Oracle giúp ích rất nhiều trong việc quản lý nội bộ và ngoại bộ của doanh nghiệp. Đội ngũ quản lý có thể tập trung vào các việc quan trọng hơn hoặc làm nhiều việc nhưng nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Hợp nhất dữ liệu và dễ dàng theo dõi: Các thông tin tài chính như chi phí, nguồn hàng, doanh thu,… đều có trên hệ thống, nhân viên chỉ cần thông qua ERP and Oracle là đã có thể theo dõi dễ dàng.
 • Công việc chuyên môn hóa, có quy trình rõ ràng: Mỗi thành viên của doanh nghiệp đều được trao quyền trên hệ thống Oracle ERP Cloud tùy theo cấp bậc. Nhờ đó, nhân viên hạn chế gian lận, sai sót trong công việc.
 • Dễ dàng làm việc qua thiết bị di động: Nhân viên có thể làm việc qua điện thoại, laptop mọi lúc mọi nơi với Oracle ERP.
erp and oracle
Phần mềm Oracle ERP giúp tối ưu công việc trong doanh nghiệp

4. So sánh hai giải pháp ERP: Oracle và SAP

SAP Business One Professional Oracle Fusion Cloud ERP
Khả năng kế toán Gồm các tính năng tiêu chuẩn như:

 • Khoản phải trả (A/P)
 • Khoản phải thu (A/R)
 • Quản lý tài sản cố định.
Gồm các tính năng tiêu chuẩn và nâng cao, từ Khoản phải trả, cho đến quản lý tài sản và Khấu hao 
Lập ngân sách Lập ngân sách mức cơ bản để quản lý và thực hiện quy hoạch chung. Bên cạnh các tính năng lập ngân sách tiêu chuẩn, Oracle mang đến các công cụ nâng cao bao gồm quản lý vòng đời tài sản
Định giá Công cụ định giá cơ bản để quản lý giá sản phẩm. Công cụ định giá được tùy chỉnh để phù hợp thị trường, tỷ giá hối đoái, tỷ suất lợi nhuận, chiết khấu, giảm giá.
Nhân sự (HR) Tính lương, tuyển dụng điện tử, cổng thông tin nhân viên,… hỗ trợ giữ chân và luân chuyển nhân viên. Khả năng lập báo cáo tốt, trình bày trực quan
CRM Tích hợp bán hàng, tiếp thị và tài chính để hỗ trợ bán hàng theo ngữ cảnh. Hỗ trợ tiếp thị bán hàng mức tốt.

Nhìn chung, không có câu trả lời chính xác cho doanh nghiệp nào nên dùng Oracle và doanh nghiệp nào nên dùng SAP. Tùy theo nhu cầu doanh nghiệp như các tích hợp cần thiết, tiện ích, đối tác,… mà chọn phương án Oracle hoặc SAP. Doanh nghiệp có thể liên hệ FPT IS để được đội ngũ chuyên gia tư vấn chi tiết.

oracle erp
Tùy thuộc vào nhu cầu và thực trạng của doanh nghiệp mà FPT IS sẽ tư vấn sử dụng phần mềm phù hợp

Xem thêm: Top 10 công ty cung cấp phần mềm ERP tốt nhất hiện nay

5. FPT IS đơn vị tư vấn triển khai ERP hàng đầu tại Việt Nam

FPT IS là đơn vị tư vấn triển khai ERP (trong đó có Oracle ERP) hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng hơn 300+ doanh nghiệp là các công ty, tập đoàn lớn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ Bất động sản, Sản xuất, Y tế, Bán lẻ,…  Dịch vụ triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP của FPT IS có một số điểm nổi bật như:

 • Đội ngũ tư vấn viên am hiểu chuyên ngành, kiến thức chuyên sâu: FPT IS sở hữu gần 1000 chuyên gia ERP hàng đầu với kinh nghiệm đã triển khai hơn 300 doanh nghiệp, tổ chức trong 20 năm qua.
 • Giải pháp dịch vụ toàn diện: Tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp, FPT IS sẽ tư vấn phần mềm phù hợp, có thể là SAP, Oracle ERP, Microsoft,…
 • Chất lượng được chứng minh từ nhiều khách hàng trước đó: Một số khách hàng mà FPT IS đã từng hợp tác như: Nhựa Long Thành, Habeco, Rạng Đông, Boston Pharma,…
 • Tích hợp các giải pháp vệ tinh thuộc bộ sản phẩm Made by FIS: giúp đẩy nhanh vòng đời dự án ERP theo giai đoạn và theo chức năng, giúp quy trình làm việc thông minh hơn và môi trường Digital Core sạch hơn. 
phần mềm oracle erp
FPT IS là đơn vị tư vấn triển khai ERP hàng đầu tại Việt Nam

Những bài viết liên quan:

Trên đây là giải đáp từ FPT IS về “Oracle ERP là gì?”. Oracle ERP là công cụ quản lý doanh nghiệp, giúp tổ chức phát triển mạnh mẽ hơn trong thời đại mới. Nếu có nhu cầu nhận tư vấn về ERP, vui lòng để lại thông tin tại form LIÊN HỆ để được hỗ trợ bởi các chuyên gia đầu ngành.

Chia sẻ:
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

  Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân