SECUI “bắt tay” FPT IS bảo vệ dữ liệu và tài sản số của doanh nghiệp - FPT IS - Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT

SECUI “bắt tay” FPT IS bảo vệ dữ liệu và tài sản số của doanh nghiệp

Vừa qua, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) cùng Tập đoàn SECUI đã tổ chức Hội thảo “Bảo vệ dữ liệu và tài sản số của doanh nghiệp trong kỷ nguyên số”, qua đó giúp doanh nghiệp tháo gỡ nhiều bài toán về an toàn thông tin (ATTT).

An toàn dữ liệu – vấn đề “sống còn” trong thời đại số 

Hơn 2.000 sự cố về ATTT là con số đáng báo động được ghi nhận trong 2 tháng đầu năm 2022 tại Việt Nam. Trong đó, có 2.022 cuộc tấn công cài mã độc, 378 cuộc tấn công lừa đảo và 243 cuộc tấn công thay đổi giao diện. Những cuộc tấn công này đang có xu hướng gia tăng và nhắm vào các tổ chức, doanh nghiệp có hệ thống CNTT yếu kém, chưa chủ động và nhận thức đúng về tính quan trọng trong việc đảm bảo ATTT. Ngoài ra, lựa chọn giải pháp nào cũng là vấn đề đang khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó.

Thực trạng các cuộc tấn công, sự cấp thiết trong việc nâng cao mức độ ATTT và các giải pháp tối ưu là nội dung được các chuyên gia đến từ FPT IS và SECUI – công ty phát triển giải pháp an ninh mạng số 1 của Hàn Quốc chia sẻ tại hội thảo.

Image 624019317 Extractword 2 7447 8442 1659078327

Ông Sam Yong Jeong – CEO SECUI chia sẻ tại Hội thảo.

Trước bối cảnh Việt Nam đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, các chuyên gia FPT IS và SECUI khẳng định “tài sản” quan trọng nhất của doanh nghiệp là dữ liệu. Do vậy, nhu cầu về ATTT đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là khi những rủi ro về an ninh mạng luôn tiềm ẩn. Để giảm thiểu hậu quả đến từ các sự cố ATTT, tổ chức và doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng, nhân lực cũng như công nghệ để sẵn sàng đối phó với các cuộc tấn công mạng.

Hợp lực giải bài toán ATTT cho doanh nghiệp

Hội thảo là sự tiếp nối của thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết trước đó giữa FPT IS và SECUI. Theo thỏa thuận, hai công ty sẽ cung cấp các thiết bị an ninh mạng cho các công ty và thị trường tài chính Việt Nam, đồng thời cùng nghiên cứu phát triển một mô hình dịch vụ quản lý. FPT IS cam kết đầu tư nguồn lực chuyên gia công nghệ cao cấp, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng. SECUI cam kết chia sẻ các tài liệu, mô hình kinh doanh thành công và tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu về giải pháp cho đội ngũ FPT IS.

“Chúng tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được hợp tác với FPT IS – một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam với sự am hiểu nghiệp vụ cùng kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực an ninh mạng. SECUI mong muốn mở rộng thị trường của mình tại Việt Nam, và sự hợp tác với FPT IS sẽ là “bàn đạp” cho các sản phẩm của SECUI tiếp cận khách hàng Việt”, ông Sam Yong Jeong – CEO Công ty SECUI chia sẻ.

Tại hội thảo, các chuyên gia SECUI đã giới thiệu giải pháp BLUEMAX NGF – tường lửa thế hệ tiếp theo của SECUI, cung cấp mạng bảo mật đám mây ảo – một nền tảng bảo mật toàn diện, phát hiện và ngăn chặn tất cả các mối đe dọa bảo mật trong cơ sở hạ tầng CNTT có dây và không dây. Ứng dụng mô hình bảo mật Zero Trust, BLUEMAX NGF sẽ đảm bảo sự ATTT tuyệt đối cho doanh nghiệp khi không ai trong hoặc ngoài mạng được truy cập vào hệ thống nếu sự nhận diện của họ không được kiểm tra kỹ lưỡng.

3h7a1139

Đại diện SECUI giới thiệu giải pháp BLUEMAX.

Bên cạnh đó, hệ thống phòng chống xâm nhập BLUEMAX IPS là giải pháp giúp doanh nghiệp chủ động ứng phó với môi trường bảo mật phức tạp bằng cách sử dụng nền tảng ngăn chặn mối đe dọa để kiểm tra lưu lượng và tệp độc hại, đồng thời giúp tối ưu hóa các hoạt động khi tài sản số bị xâm phạm. SECUI cũng giới thiệu giải pháp BLUEMAX WIPS – công cụ phân tích sâu thông minh, có thể phát hiện và phân tích các mối đe dọa bảo mật không dây, phản ứng nhanh chóng trong việc ngăn chặn xâm nhập trái phép.

Là công ty tiên phong cung cấp giải pháp Cyber Security trên thị trường, FPT IS tự hào sở hữu nguồn lực cán bộ công nghệ bảo mật với các chứng chỉ hàng đầu thế giới, các giải pháp tối ưu cho bài toán bảo mật cùng mạng lưới đối tác toàn cầu. Tại hội thảo, các chuyên gia FPT IS đã giới thiệu FPT.EagleEye – giải pháp giám sát ATTT và phản ứng sự cố bảo mật tự động theo phương thức dịch vụ ứng dụng phần mềm (SaaS) đầu tiên tại Việt Nam, giúp phát hiện nguy cơ tấn công mạng và đưa ra cảnh tức thời.

3h7a1171

Đại diện FPT IS chia sẻ về bộ giải pháp FPT.EagleEye.

Những mối đe dọa tiềm tàng sẽ được đội ngũ chuyên gia bảo mật FPT IS phân tích, tiến hành điều tra bằng công nghệ phân tích và xử lý tập trung, phát hiện được những loại mã độc chưa từng được biết đến trên thế giới. Quan trọng hơn, với các giải pháp và dịch vụ do FPT IS cung cấp cùng các đối tác, các doanh nghiệp/tổ chức có thể tiết kiệm tối ưu các chi phí và nguồn lực do việc giám sát an toàn bảo mật đã được ủy quyền qua đội ngũ nhân sự cùng các giải pháp hàng đầu của FPT IS.

Ông Thân Minh Ngọc, Phó Giám đốc Khối Doanh nghiệp – FPT IS, chia sẻ: “Nhiều năm trở lại đây, FPT IS tập trung nghiên cứu, cũng như đồng hành với các đối tác công nghệ hàng đầu về bảo mật để cung cấp cho khách hàng những giải pháp và dịch vụ tốt nhất. FPT IS tự hào là đối tác về ATTT của hàng chục Ngân hàng, Cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác với SECUI để “hợp lực” mang tới những giải pháp an ninh mạng hàng đầu cho doanh nghiệp”.

Chia sẻ:
FPT IS

FPT IS

Tin liên quan

FPT IS đề xuất các giải pháp công nghệ số cho khối Y tế tư nhân
Sự kiện - 30/10/2023

FPT IS đề xuất các giải pháp công nghệ số cho khối Y tế tư nhân

Tham gia Hội nghị Hội viên năm 2023 do Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam tổ chức, chuyên gia đến từ Công ty TNHH Hệ thống Thông...
Xu hướng tự động hóa end-to-end dưới góc nhìn từ chuyên gia FPT IS và IBM Việt Nam
Sự kiện - 17/06/2022

Xu hướng tự động hóa end-to-end dưới góc nhìn từ chuyên gia FPT IS và IBM Việt Nam

Tự động hóa là ưu tiên hàng đầu trong việc ứng dụng các công nghệ 4.0 của các doanh nghiệp, tổ chức, đặc biệt đối với ngành tài chính,...
Hệ sinh thái giải pháp FPT IS giải quyết toàn diện bài toán an toàn thông tin
Sự kiện - 25/11/2022

Hệ sinh thái giải pháp FPT IS giải quyết toàn diện bài toán an toàn thông tin

Ngày 24/11, tham dự Hội thảo – Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022, chuyên gia cấp cao của Công ty TNHH Hệ thống...
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân