FPT IS gặp gỡ và trao đổi cơ hội kinh doanh với Đoàn Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Canada - FPT IS - Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT

FPT IS gặp gỡ và trao đổi cơ hội kinh doanh với Đoàn Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Canada

Chiều ngày 29/3, Đoàn Doanh nghiệp Công nghệ thông tin – ICT thuộc Phái đoàn thương mại Canada tháp tùng Bộ trưởng Phát triển kinh tế, thương mại quốc tế và xúc tiến xuất khẩu Canada Mary Ng đã ghé thăm văn phòng FPT IS tại TP.HCM. Mục đích của chuyến tham quan là nghiên cứu về thị trường kinh doanh của Việt Nam từ đó, mở ra cơ hội trao đổi thông tin và khám phá tiềm năng hợp tác với FPT trong các lĩnh vực công nghệ không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

20240329 160111(0)
Ngày 29/3, Đoàn Doanh nghiệp Công nghệ thông tin – ICT thuộc Phái đoàn thương mại Canada đã ghé thăm văn phòng FPT IS tại TP.HCM.

Tiếp đón đoàn, ông Phan Thanh Sơn – Giám đốc Phát triển kinh doanh, Giám đốc Trung tâm Tư vấn BCIS, chia sẻ: “Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh phải thực hiện song song, không hiệu quả nếu triển khai lần lượt, không tận dụng được các nền tảng và ứng dụng công nghệ chung như phân tích dữ liệu, AI, IoT. Đây là một mục tiêu quan trọng mà FPT đang hướng tới, đặc biệt là trong bối cảnh cam kết của Chính phủ Việt Nam và cộng đồng quốc tế tại Hội nghị COP26 về việc đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050″.

Img 7180
Tiếp đón đoàn, ông Phan Thanh Sơn – Giám đốc Phát triển kinh doanh, Giám đốc Trung tâm Tư vấn BCIS chia sẻ chi tiết về lịch sử hình thành và mô hình hoạt động của tập đoàn FPT nói chung và FPT IS nói riêng.

FPT IS cũng nhấn mạnh mong muốn học hỏi từ các doanh nghiệp quốc tế về các giải pháp và sản phẩm để áp dụng công nghệ tiên tiến, từ đó đồng hành cùng với sự phát triển của đất nước, đặc biệt là từ Canada – một trong những cường quốc công nghệ thông tin hàng đầu thế giới.

Sau phần giới thiệu từ FPT, ông Joseph Bondi – đại diện của công ty phần mềm Ni2 chuyên về các giải pháp Digital Asset Inventory Management tích hợp với OSS/BSS đã chia sẻ về mô hình kinh doanh và các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghệ. Ông chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng bởi sự kết hợp thú vị giữa các sản phẩm và dịch vụ mà FPT đang hoạt động, đây là một cơ hội tốt để có thể phát triển đi khắp toàn cầu.”

Bên cạnh đó các đại diện từ Illuminalabs, Senstar, Soti, Secure City Solutions, Sarafin AI và Phòng thương mại Vietnam – Canada cũng đã chia sẻ về cơ hội tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ. Mặc dù không tham dự trực tiếp buổi làm việc, Black Berry cũng đã có buổi trao đổi trực tuyến với đại diện FPT Canada và FPT Government Sector về tiềm năng ứng dụng giải pháp an ninh của BlackBerry trong lĩnh vực công.

Được biết ngay sau buổi gặp gỡ, Secure City Solutions đã qua FPT IS kết nối với FPT Education cho việc tìm hiểu chương trình thực tập ở Marvel Technology và một số ngành nghề tại Canada cho sinh viên ngành AI/ Bán dẫn.

Chia sẻ:
Avatar

tuyetdta8

Tin liên quan

FPT cùng doanh nghiệp Ấn Độ tăng cường kết nối hướng tới đối tác số
Tin tức - 14/10/2022

FPT cùng doanh nghiệp Ấn Độ tăng cường kết nối hướng tới đối tác số

Tại Diễn đàn Đối tác số Việt Nam – Ấn Độ 2022 với chủ đề “Tăng cường kết nối hướng tới Đối tác số”, Giám đốc Công nghệ FPT...
Nâng tầm trải nghiệm số trong ngành Ngân hàng-Tài chính với xu hướng ký số từ xa
Tin tức - 28/03/2022

Nâng tầm trải nghiệm số trong ngành Ngân hàng-Tài chính với xu hướng ký số từ xa

Vừa qua, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã tổ chức webinar “Ký số từ xa” nhằm chia sẻ với hơn 200 khách mời về...
Quận 7 tiên phong ứng dụng công nghệ trong quản lý đảng viên và đánh giá cán bộ, công chức
Tin tức - 05/12/2022

Quận 7 tiên phong ứng dụng công nghệ trong quản lý đảng viên và đánh giá cán bộ, công chức

Vừa qua, Quận ủy quận 7 công bố thí điểm ứng dụng sổ tay đảng viên điện tử và phần mềm cơ sở dữ liệu đánh giá cán bộ....
Img Contact

Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ FPT IS

    Tôi đồng ý chia sẻ thông tin và đồng ý với Chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân